Có nên nuôi chó bằng chế độ ăn thuần chay?

 Rau - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
Trong cuộc đàm đạo với phóng viên Sputnik, ông Vladimir Golubev Chủ tịch Liên đoàn chuyên gia huấn luyện chó của Nga đã lên tiếng phản đối việc áp dụng chế độ ăn thuần chay đối với những con chó nuôi.

Tại sao chế độ ăn kiêng và thuần chay lại nguy hiểm cho chó?

«Chỉ có sự cân bằng phù hợp của tất cả các chất cần thiết mới cho phép cơ thể con chó hoạt động chính xác, không bị gián đoạn nghiêm trọng. Việc thiếu vắng dù chỉ một thành tố thiết yếu trong chế độ ăn hàng ngày của chó có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe», - chuyên gia tiết lộ mức độ nguy hiểm của chế độ ăn kiêng và nhắc nhở thêm rằng đừng quên chó trước hết là loài động vật ăn thịt.
Con chó - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2019
Chó bị “lây” căng thẳng từ chủ nhân

Ông Golubev cũng nhấn mạnh rằng chủ nuôi không nên áp dụng thói quen ăn uống của chính mình cho vật nuôi: không nên cho chó ăn bánh cuốn hoặc bánh pizza trên bàn, mà cũng không thể tước đi khẩu phần thịt trong bát của chúng. Ngoài ra, chuyên gia giải thích rằng cấu tạo răng chó không có bề mặt nhai để nghiền thức ăn thực vật trong khi cơ thể con vật này sản xuất quá ít enzym amylase, vốn cần thiết để phân hoá carbohydrate.

Đồng thời, chó không thích nghi với việc tổng hợp protein từ thực vật dành cho cấu trúc của tế bào. Nếu cho con vật nuôi ăn kiêng từ 5 đến 6 tuổi vẫn có thể không cần thịt, nhưng sau đó, cơ thể chó sẽ bắt đầu lão hóa và suy yếu nghiêm trọng.

Để xây dựng chính xác chế độ ăn cho thú cưng, ông Golubev khuyên nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала