Đồng tiền nào là yếu kém trong năm 2021?

© AP Photo / Kin CheungPhòng giao dịch tiền tệ Hồng Kông
Phòng giao dịch tiền tệ Hồng Kông - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
Ông Mikhail Kogan lãnh đạo bộ phận nghiên cứu phân tích tại Trường Quản lý Tài chính cấp cao ở Matxcơva đã điểm danh những đồng tiền yếu kém nhất nếu mua trong năm 2021.

Ông lưu ý rằng trong bối cảnh các ngân hàng trung ương mua lại tài sản và giảm lãi suất chủ chốt, cũng cho thấy chỗ suy yếu của hầu hết các ngoại tệ. Các loại tiền có truyền thống «trú ẩn an toàn» như đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ cũng có nguy cơ rủi ro.

Đồng tiền nào kém ổn định nhất trong năm nay?

«Trong loại ngoại tệ dự trữ, có thể nói đến quan điểm phổ biến về sự suy yếu của đồng USD trong những tháng tới», - chuyên gia dự báo.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng, do đại dịch coronavirus, nền kinh tế của khu vực đồng euro đã phải hứng chịu nhiều thiệt hại hơn so với khu vực Mỹ. Do đó, đồng euro là một trong những ứng viên trượt theo chiều hướng suy yếu.

Счетчик денег проверяет номера банкнот пачки китайских юаней - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2020
Khủng hoảng ở Hoa Kỳ tạo cơ hội để đồng tiền nhân dân tệ lên ngôi

Không phải mọi thứ đều đồng nhất với các loại tiền tệ được xem là «trú ẩn an toàn» khi đang phát triển trong thời kỳ rủi ro. Chẳng hạn, nếu nền kinh tế bắt đầu phục hồi, các khoản tiền bằng đồng yên Nhật và franc Thụy Sĩ có thể được chuyển sang những khoản có tài sản mạo hiểm hơn. Ngoài ra, bảng Anh cũng có thể gặp khó, tiềm ẩn viễn cảnh tuột dốc một thời gian.

Đồng thời, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng rúp Nga có cơ hội tốt đẹp để được củng cố. Chẳng hạn, đồng bản tệ của Nga có thể mạnh lên nếu rủi ro trừng phạt không biến thành hiện thực còn dầu mỏ tiếp tục tăng giá, - chuyên gia tuyên bố với hãng thông tấn trong cuộc đàm đạo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала