Vì sao Bộ Công an bắt giam Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM?

Bệnh viện Mắt TP.HCM - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM Nguyễn Minh Khải vừa bị bắt tạm giam. Cơ quan Cảnh sát Điều tra (C01) Bộ Công an cũng khởi tố, bắt giam bà Võ Thị Chinh Nga, Phó Giám đốc, ông Phí Duy Tiến, nguyên Phó Giám đốc và một nguyên Trưởng khoa Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Theo thông tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an, ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và bà Võ Thị Chinh Nga, Phó Giám đốc cùng hai cựu lãnh đạo bị bắt để điều tra về hành vi vi phạm quy định đấu thầu (lô thiết bị thủy tinh thể nhân tạo) gây hậu quả nghiêm trọng.

Bắt Giám đốc và Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Ngày 8/2, Cơ quan điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và bà Võ Thị Chinh Nga - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng 2 người khác để điều tra về những sai phạm liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Bệnh nhân đã chết. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đột tử tại nơi làm việc

Theo thông tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (C01) Bộ Công an cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với các cá nhân có liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Ngoài Giám đốc Nguyễn Minh Khải và Phó Giám đốc Bệnh viện Võ Thị Chinh Nga, cơ quan chức năng còn ra lệnh bắt với Phí Duy Tiến, nguyên Phó Giám đốc và một nguyên Trưởng khoa của bệnh viện Mắt TP.HCM.

Được biết, các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam nói trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn.

Vì sao loạt lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM bị bắt?

Như đã thông tin, thời gian qua, ông Nguyễn Minh Khải và các bị can liên quan tại Bệnh viện Mắt TP.HCM đang bị điều tra về những vi phạm trong đấu thầu, có liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Ngày 4/11 vừa qua, cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét Bệnh viện Mắt TP.HCM, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án. Cơ quan điều tra cũng đã làm việc với ông Khải và những cá nhân và phòng ban có liên quan.

Cảnh sát đặc nhiệm trên đường phố của Hà Nội trước Đại hội 12 Đảng Cộng sản Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2020
Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Phú Yên bị cách hết chức vụ trong Đảng

Sau khi hoàn tất khám xét, trưa cùng ngày, cơ quan hữu quan đã đưa bị can Khải đi để phục vụ điều tra.

Việc khám xét được tiến hành dưới sự giám sát của đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, tại nơi làm việc của ông Khải, nhà chức trách thu giữ một thùng lớn tài liệu cùng nhiều thùng tài liệu tại các phòng ban khác của bệnh viện.

Đến khoảng 13h30, ông Khải cùng số tài liệu này được đưa lên xe rời khỏi Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Được biết, ngày 16/12/2020 vừa qua, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác thời hạn 90 ngày với ông Nguyễn Minh Khải - Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và bà Võ Thị Chinh Nga - Phó Giám đốc bệnh viện để phục vụ cho công tác điều tra của Công an TP.HCM và Bộ Công an.

Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM Nguyễn Minh Khải là ai?

Thông tin Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM Nguyễn Minh Khải bị bắt khiến nhiều người bất ngờ.

Ông Nguyễn Minh Khải (sinh năm 1972, quê Bạc Liêu) là bác sĩ chuyên khoa II. Ngày 5/9/2017, ông Khải được điều động, bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM thay cho PGS.TS Trần Anh Tuấn hết nhiệm kỳ.

cô dâu - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2020
Kỷ luật khiển trách Phó Giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trong mùa dịch

Được biết, trước khi nhận quyết định về Bệnh viện Mắt TP.HCM, ông Khải từng giữ chức Phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi, Trưởng khoa mắt, bác sĩ điều trị tại Khoa Mắt bán công Kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi.

Bên cạnh vụ nâng giá gói thầu mua sắm thiết bị y tế, trong đó có việc ưu ái cho một số công ty đấu thầu các lô vật liệu thay thế, vật liệu cấy ghép thủy tinh thể nhân tạo ở TP.HCM như cơ quan điều tra đã làm rõ, ông Nguyễn Minh Khải cũng dính nhiều điều tiếng về tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn khi được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này đang được cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an và cơ quan chức năng làm rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала