WHO nêu bước tiếp theo về tìm nguồn gốc phát sinh dịch coronavirus

© REUTERS / ALY SONGСác chuyên gia WHO ở Vũ Hán. Ngày 9 tháng 2 năm 2021.
Сác chuyên gia WHO ở Vũ Hán. Ngày 9 tháng 2 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
BẮC KINH (Sputnik) – Những thông tin cho rằng từ sớm hơn Vũ Hán, dịch bênh COVID-19 có thể đã phát sinh ở các nước khác, cụ thể như ở Ý, hiện vẫn chưa được xác nhận, bà Marion Koopmans chuyên gia phái bộ quốc tế của WHO tuyên bố.
«Chúng tôi đã tìm thấy một số ấn phẩm, chẳng hạn, cho thấy rằng virus đã lây lan ở Ý vào tháng 12 hoặc cuối tháng 11, nhưng điều đó rất khó chứng minh. Bởi vì phương pháp luận chưa được xác nhận, không cung cấp bằng chứng đầy đủ về sự tán phát virus», - bà Koopmans nói trong cuộc họp báo tổng kết chuyến thăm của phái bộ WHO tới Vũ Hán.
Phòng họp báo của các chuyên gia  WHO ở Vũ Hán. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
WHO cho biết không thể xác định được COVID-19 xuất hiện ở Vũ Hán như thế nào

Bà lưu ý rằng nhóm chuyên gia quốc tế đã tập trung tìm hiểu giai đoạn đầu khởi phát đại dịch ở Vũ Hán, những dữ liệu thu được cho thấy rằng virus đã lây lan trong thành phố này vào tháng 12.

Theo lời bà Koopmans, các chuyên gia cũng nghiên cứu các tài liệu có sẵn trong các ấn phẩm cũng như trong cơ sở dữ liệu về khả năng phát sinh virus ở những nơi khác.

Kế hoạch hành động

«Thông tin này là một phần của những gì chúng tôi đã thu thập, xem xét và kết cấu vào khuyến nghị của chúng tôi dành cho bước tiếp theo. Sau đây chúng tôi cần đi tìm bằng chứng về sự phát tán sớm hơn của virus  ở những địa điểm khác, như các ấn phẩm đã nói đến. Điều này nằm trong khuyến nghị của chúng tôi», -  chuyên gia của WHO nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала