Các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất khỏi Ba Lan, Thụy Điển và Đức: Bộ Ngoại giao Nga nói gì?

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
Moskva (Sputnik) - Nga coi việc trục xuất các nhà ngoại giao của mình khỏi Thụy Điển, Đức và Ba Lan là không hợp lý và không thân thiện, Moskva có tất cả các lý do để trục xuất các nhà ngoại giao châu Âu khỏi Nga vì họ tham gia vào các cuộc biểu tình bất hợp pháp, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.

Hành động không thân thiện

"Các quyết định hôm nay của Ba Lan, Đức và Thụy Điển chỉ là sự phi lý, không thân thiện và là sự tiếp nối của rất nhiều hành động, mà phương Tây đang thực hiện đối với đất nước chúng tôi và chúng tôi coi đó là sự can thiệp vào công việc nội bộ", Zakharova nói trên kênh truyền hình “Rossiya-1”.

Bà nhấn mạnh Nga trục xuất các đại diện đại sứ quán và lãnh sự quán các nước châu Âu, là "những người đã bị bắt quả tang". 

Ngọn tháp của Tháp Thượng viện Kremlin và phủ Tổng thống Liên bang Nga tại Cung điện Thượng viện - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
"Matxcơva không định dung thứ cho điều này": Điện Kremlin nói về việc trục xuất các nhà ngoại giao từ Nga

Một quyết định sáng suốt

"Nhưng điều thú vị là, trong nhiều năm qua, phương Tây đồng thuận thực hiện các hành động trục xuất nhân viên các cơ quan đại diện Nga ở nước ngoài, mà không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ bằng chứng nào. Khi chứng minh quyết định của mình, chúng tôi cung cấp hóa đơn, tài liệu thực tế, đó không phải là một cử chỉ chính trị, mà là một quyết định có cơ sở, với các sự kiện bằng chứng trong tay",  Zakharova nói thêm.

Nga trục xuất các nhà ngoại giao châu Âu - châu Âu đáp trả tương tự

Hôm thứ Sáu, Bộ Ngoại giao Nga nói các nhà ngoại giao từ Thụy Điển, Ba Lan và Đức, những người đã tham gia vào các cuộc biểu tình trái phép ở Nga được tuyên bố là persona non grata và sẽ rời khỏi đất nước trong tương lai gần. Chúng ta đang nói về các nhân viên ngoại giao của tổng lãnh sự Thụy Điển và Ba Lan ở St.Petersburg và đại sứ quán Đức ở Matxcơva. 

Hôm thứ Hai, Ba Lan, Đức và Thụy Điển đã công bố bước trả đũa và trục xuất nhà ngoại giao Nga khỏi các nước này.

Đọc thêm: Ba Lan, Thụy Điển và Đức phản ứng trước việc các nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала