Có 6 người bị thương trong cuộc biểu tình phản đối ở Myanmar

© REUTERS / Stringer Cảnh sát phun vòi rồng vào người biểu tình trong hoạt động phản đối ở Myanmar.
 Cảnh sát phun vòi rồng vào người biểu tình trong hoạt động phản đối ở Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
Đăng kýZelo
BANGKOK (Sputnik) – Có 6 người bị thương trong lúc cảnh sát nỗ lực trấn áp cuộc biểu tình lớn chống lại chính quyền quân sự ở thủ đô Myanmar, 2 người bị thương nặng, theo công bố trên cổng thông tin thời sự «Irrawaddy».

Cảnh sát đã sử dụng cả đạn cao su và đạn quân dụng khi cố gắng giải tán cuộc biểu tình, - cổng thông tin nói rõ. Một phụ nữ bị trúng đạn vào đầu và một người đàn ông trúng đạn vào ngực, cả hai đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Cảnh sát đã nổ súng vào những người biểu tình sau khi cố giải tán đám đông bằng vòi rồng. Cũng theo tin đưa của «Irrawaddy», sau khi sử dụng vòi rồng, cảnh sát đã bắn chỉ thiên để hăm doạ người biểu tình.

Thượng tướng Min Aung Hlaing phát biểu trước quốc dân - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
Người đứng đầu chính phủ quân sự Myanmar phát biểu trước quốc dân

Những cuộc biểu tình đại chúng ở Myanmar

Những cuộc biểu tình đại chúng đã diễn ra ở các thành phố của Myanmar trong ngày thứ Tư, tỏ thái độ phản đối cuộc đảo chính quân sự mới đây trong nước này. Hàng chục nghìn người đã xuống đường tại các đô thị lớn nhất của Myanmar như Yangon và Mandalay hôm thứ Ba, hàng nghìn người biểu tình ở thủ đô Naypyidaw và các thành phố khác trên khắp đất nước.Hôm thứ Ba, theo truyền thông đưa tin có hơn 20 người đã bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc biểu tình phản đối ở thành phố Naypyidaw. Một số hãng truyền thông báo tin về hơn 200 vụ bắt giữ ở Mandalay.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала