Con trai Trump có triệu người đăng ký theo dõi trên kênh Telegram

© AFP 2022 / Saul LoebCon trai út của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Con trai út của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Con trai của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Donald Trump Jr. đã trở thành nhân vật chính trị Mỹ đầu tiên đạt mốc có một triệu người đăng ký theo dõi trên kênh Telegram cá nhân.

Tính đến ngày 9 tháng 2, con số đăng ký là hơn 1,2 triệu người.

Mặc dù tài khoản cá nhân này được lập ra vào tháng 6 năm 2019 nhưng Donald Trump Jr.  chỉ thông báo liên kết Messenger của mình trên Twitter vào ngày 23 tháng 1 năm nay. Nếu trên Twitter chàng trai này đã 6,7 triệu người theo dõi thì một ngày sau dòng tweet này, trên Telegram của Donald Trump Jr. đã có ngay khoảng 783 nghìn người đăng ký. Để con số này tăng đến 1 triệu, mất khoảng hai tuần.

Telegram - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2021
Nhà sáng lập Telegram cho biết các nhà lãnh đạo thế giới nào có tài khoản trên mạng xã hội

Tự do ngôn luận

Khi đó, Donald Trump Jr. giải thích lời kêu gọi của mình bởi thực tế các mạng xã hội lớn đang tham gia kiểm duyệt. Điều đó diễn ra trong bối cảnh mọi tài khoản của người cha – cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - đã bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn theo quyết định của các công ty.

«Chúng ta cần một nơi biết tôn trọng quyền tự do ngôn luận để tôi có thể giao lưu với các bạn», - Trump Jr. giải thích sau đó.

Anh đăng thông báo ở đó hầu như mỗi ngày bao gồm đường dẫn đến các bài báo và liên kết video, những bức ảnh gia đình và thông điệp video ngắn nhân nhiều dịp khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала