Liên minh Châu Âu chấp nhận đơn xin đăng ký vắc xin Sputnik V

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhVắc xin Sputnik-V tại điểm tiêm chủng
Vắc xin Sputnik-V tại điểm tiêm chủng - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) đã nộp đơn đăng ký vắc xin Sputnik V tại EU vào ngày 29 tháng 1 và có xác nhận rằng đơn đăng ký đã được chấp nhận, tổ chức này thông báo với Sputnik.
"RDIF (Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga) đã nộp đơn cho Cơ quan Thuốc Châu Âu (EMA) để tham gia cuộc tư vấn khoa học về vắc xin Sputnik V vào ngày 22 tháng 10 năm 2020. Đại diện của quỹ, các nhà phát triển vắc xin Sputnik V và đại diện của EMA đã tiến hành tham vấn khoa học vào ngày 19 tháng 1 năm 2021", - quỹ RDIF cho biết.
Vắc xin Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.01.2021
Tại sao EU không muốn đăng ký vắc xin Sputnik V?
"RDIF đã nộp đơn đăng ký vắc-xin Sputnik V ở Liên minh Châu Âu vào ngày 29 tháng 1 năm 2021 và khởi động quy trình gửi thông tin đến EMA thông qua thủ tục xem xét luân phiên. Quỹ đã có xác nhận chính thức từ EMA rằng đơn đăng ký đã được chấp nhận. Tốc độ phê duyệt đơn đăng ký được xác định bởi EMA", - quỹ cho biết.

Đăng ký xong vắc xin của Nga tại EU tiếp theo sẽ là gì?

Nếu ủy ban châu Âu cấp phép đăng ký và chấp thuận, vắc xin của Nga có thể được cung cấp tập trung cho EU. Từ trước khi xuất hiện vắc-xin ngừa virus corona đầu tiên được phê duyệt, Liên minh châu Âu đã đưa ra quyết định về việc mua sắm tập trung. Tổng cộng, hợp đồng đã được ký với sáu nhà sản xuất.

Vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
"Vắc xin cho cả nhân loại": Tạp chí khoa học hàng đầu The Lancet khẳng định hiệu quả của Sputnik V ở mức 91,6%

Hiện tại, trên thị trường EU đã phê chuẩn vắc xin của Pfizer / BioNTech (mua tới 600 triệu liều), Moderna (160 triệu liều) và AstraZeneca (lên đến 400 triệu liều). Ngoài ra, EC đã ký hợp đồng cung cấp vắc xin cho EU với Johnson & Johnson, Sanofi-GSK, CureVac.

Cho đến thời điểm hiện tại, các nhà phát triển này vẫn chưa nộp đơn xin cấp phép thuốc của mình trên thị trường EU, nhưng dự kiến sắp tới sẽ có đơn từ J&J.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала