Lý giải sự quan tâm của Đức đối với vắc xin Sputnik V

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnh Vaccine Nga «Sputnik V».
 Vaccine Nga «Sputnik V». - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà báo Constantin Eckner đã lý giải sự quan tâm của nhà chức trách Đức đối với vắc xin ngừa coronavirus Sputnik V của Nga là do "thảm họa" về phân phối vắc xin ở châu Âu. Điều này được nêu trong bài báo của ông đăng trên tạp chí Spectator.
“Có thể dễ dàng hiểu tại sao Đức có thể bị cám dỗ bởi vắc-xin Sputnik V. Sự chậm trễ trong việc cung cấp và những toan tính sai lầm về chính trị đã gây trở ngại cho việc sử dụng thuốc của hãng Pfizer/BioNTech và Moderna”, - nhà báo Eckner viết.

Bài báo lưu ý rằng nếu các cơ quan quản lý châu Âu phê duyệt vắc xin của Nga, thì nó sẽ trở thành loại thuốc thứ tư ngừa COVID-19 trên thị trường châu Âu sau Pfizer/BioNTech, AstraZeneca và Moderna. Đồng thời, nhà báo cho biết các cơ quan quản lý châu Âu đang cảnh giác với AstraZeneca.

Vắc xin Sputnik V của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2021
Báo Die Welt cho biết phương Tây ngạc nhiên trước vắc xin của Nga

Ngoài ra, Eckner còn lưu ý rằng sau khi tạp chí y khoa Lancet đăng số liệu về kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba cho thấy Sputnik V đạt hiệu quả chống lại coronavirus đến 91,6%, thì ở Đức bắt đầu "bùng nổ sự quan tâm". Ở Đức nhận thức một cách tích cực về khả năng tiêm một loại vắc xin khác trong bối cảnh nước này ngày càng không hài lòng với tình trạng chậm chạp trong việc tiêm vắc xin cho người dân.

Sputnik V đã trở thành loại vắc xin được đăng ký đầu tiên trên thế giới, được phát triển dựa trên nền tảng adenovirus ở người. Hiện nay, thành tựu của các nhà khoa học Nga nằm trong số 10 ứng cử viên bầu chọn loại vắc xin tốt nhất trong danh sách của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала