Nga sẽ biến vũ khí siêu thanh thành nòng cốt của lực lượng răn đe phi hạt nhân

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nòng cốt của lực lượng răn đe phi hạt nhân của Nga sẽ là các hệ thống siêu thanh dựa trên nhiều cơ sở khác nhau, Bộ trưởng Quốc phòng LB Nga, Đại tướng Sergei Shoigu cho biết hôm thứ Ba.
"Tiềm lực của các lực lượng răn đe phi hạt nhân, chủ yếu là vũ khí chính xác cao, đang được tăng cường. Chúng sẽ dựa trên các hệ thống siêu thanh của các căn cứ khác nhau", - ông tuyên bố hôm thứ Ba tại cuộc họp động viên với lãnh đạo Lực lượng vũ trang LB Nga.

Vũ khí siêu thanh của Nga đã được Tổng thống Vladimir Putin trình bày vào năm 2018 trong một thông điệp gửi tới Quốc hội Liên bang.

Tổng thống Putin tiến hành cuộc họp báo lớn - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2020
Tổng thống Putin nói về vũ khí siêu thanh của Nga

Vũ khí siêu thanh của Nga

Đầu đạn siêu thanh Avangard có khả năng đạt tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh.

Theo các nhà phát triển, tên lửa của tổ hợp siêu thanh Kinzhal đảm bảo vượt qua tất cả các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa hiện có, mang đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường với tầm xa lên tới 2 nghìn cây số. Kinzhal được sử dụng để trang bị cho các máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31K.

Tên lửa siêu thanh Zircon có tốc độ Mach 9 (gấp 9 lần tốc độ âm thanh, tức hơn 10 nghìn km/h), có tầm bay hơn một ngàn cây số. Zircon được dự kiến trang bị cho các tàu nổi và tàu ngầm, kể cả các tàu tiềm năng lẫn các tàu đang được xây dựng. Ngoài phiên bản dành cho hải quân, Tổng thống Vladimir Putin đã đề cập đến việc phát triển Zircon để bố trí trên đất liền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала