Trên Twitter có thể xuất hiện một số dịch vụ phải trả phí

© AFP 2022 / Damien MeyerĐiện thoại thông minh có ứng dụng Twitter mở
Điện thoại thông minh có ứng dụng Twitter mở - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ứng dụng̣ blog mini của Twitter đang xem xét đưa ra một số tính năng có thu phí để giảm sự phụ thuộc vào doanh thu quảng cáo, hãng Bloomberg đưa tin.

Theo bản tin, dịch vụ Tweetdeck cho phép xem nhiều kênh cùng một lúc cũng có thể thu phí truy cập. Ngoài ra, công ty đang xem xét khả năng thu phí đối với việc theo dõi kênh không chèn quảng cáo, tải video chất lượng cao hơn, nội dung độc quyền hoặc chức năng "thu hồi" tin nhắn đã gửi đi.

Hãng tin nhắc lại rằng Twitter trước đây từng xem xét việc đưa ra các dịch vụ có thu phí. Cuộc thảo luận về vấn đề này đã diễn ra trong vài năm. Cần lưu ý rằng hiện nay ý tưởng này trở thành đối tượng được ưu tiên, một phần cũng là vì đại dịch coronavirus.

Twitter logo - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.12.2020
Twitter đã tìm ra cách bảo vệ tài khoản của những người đã khuất

Phần lớn doanh thu của mạng xã hội đến từ quảng cáo có mục tiêu nhắm đến các nhóm người dùng cụ thể. Trong những năm gần đây Twitter phát triển với tốc độ chậm hơn so với các đối thủ cạnh tranh như Facebook Inc. và Snap Inc. Hiện nay, theo EMarketer, thị trường quảng cáo kỹ thuật số của Twitter trên toàn cầu ước tính chiếm 0,8%.

Nỗ lực quan trọng nhất theo hướng này được ghi nhận vào năm 2017, khi một đội nhân viên công ty khám phá ra khả năng thu phí của ứng dụng Tweetdeck. Hãng đã thăm dò ý kiến một số người dùng xem những tính năng nào của Tweetdeck mà họ sẵn sàng trả phí sử dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала