Ngoại trưởng Lavrov đánh giá về vai trò của Nga trên thế giới

© Ảnh : Russian Foreign MinistryBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nga là một trong những nước chủ chốt bảo đảm để hình thành một trật tự thế giới đa cực, công bằng và dân chủ hơn, Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov đánh giá. Bộ trưởng tuyên bố điều này trong lời chúc mừng nhân Ngày cán bộ ngoại giao (được tổ chức tại Nga vào ngày 10 tháng 2).
"Tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc, chúng tôi đang thúc đẩy chương trình nghị sự tổng hợp, tăng cường hợp tác hiệu quả với phần lớn các đối tác nước ngoài ở lục địa Á-Âu, châu Phi và Mỹ Latinh. Ngày nay, Nga là một trong những nước chủ chốt bảo đảm để hình thành một trật tự thế giới đa cực, dân chủ và công bằng hơn ", - ông nói.

Ngoại trưởng Lavrov cũng nêu rõ những nhiệm vụ then chốt của ngành ngoại giao Nga.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Vladimir Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2020
Nga sẽ không từ bỏ vai trò trung gian hòa giải Mỹ và Trung Quốc

Trong số đó có việc tổ hợp xây dựng "ngôi nhà Á-Âu", điều hòa các quá trình hội nhập đang phát triển trong không gian lục địa, cũng như củng cố các cơ sở luật pháp quốc tế được tất cả công nhận trong giao tiếp giữa các nước, thúc đẩy việc giải quyết khủng hoảng và xung đột bằng biện pháp chính trị, đảm bảo sự ổn định chiến lược.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi điều cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích của công dân và đồng bào Nga ở nước ngoài, hỗ trợ ngoại giao cho hoạt động kinh tế đối ngoại”, - ông Lavrov kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала