Putin: Công bố của Lancet về Sputnik V khẳng định uy tín của vắc xin và ấn phẩm

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc Lancet xuất bản bài báo về vắc xin Sputnik V không chỉ xác nhận uy tín của vắc xin mà còn của cả chính tờ tạp chí chuyên nghành này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.
"Tất nhiên, ấn bản này của Lancet đã khẳng định vị thế cao và tính khách quan, bởi vì hàng trăm nghìn ca tiêm chủng đã được thực hiện ở Nga, xác nhận kết luận củabài báo, khách quan và tính chuyên nghiệp cao. Điều này không chỉ làm tăng độ tin cậy của vắc xin, mà còn cả độ tin cậy của chính tạp chí này. Thực tiễn cho thấy là như vậy. Mức độ bảo vệ trên 90% khẳng định sự an toàn", - ông Putin nói tại cuộc họp với các thành viên chính phủ.

Công bố của Lancet về vắc xin Sputnik V

Tạp chí khoa học Lancet trước đó đã công bố kết quả giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng "Sputnik V", khẳng định tính hiệu quả và an toàn cao.

Vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
"Vắc xin cho cả nhân loại": Tạp chí khoa học hàng đầu The Lancet khẳng định hiệu quả của Sputnik V ở mức 91,6%

Trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III, Sputnik V đã chứng minh tỷ lệ cao về hiệu quả, khả năng sinh miễn dịch và tính an toàn - hiệu quả của vắc xin là 91,6%, cung cấp sự bảo vệ hoàn toàn chống lại các trường hợp nhiễm nặng coronavirus chủng mới.

Sputnik V đã được đăng ký tại 16 quốc gia: Nga, Belarus, Serbia, Argentina, Bolivia, Algeria, Palestine, Venezuela, Paraguay, Turkmenistan, Hungary, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Iran, Cộng hòa Guinea, Tunisia và Armenia. Quy trình đăng ký vắc xin đã được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала