Trung tâm “Progress” hoàn thành việc chế tạo tên lửa Soyuz để phóng vệ tinh OneWeb

© REUTERS / Pool/Kirill KudryavtsevSân bay vũ trụ Vostochnyi trong cuộc phóng tên lửa "Soyuz-2.1a" với ba vệ tinh Nga "Lomonosov", "AIST-2D" và SamSat-218
Sân bay vũ trụ Vostochnyi trong cuộc phóng tên lửa Soyuz-2.1a với ba vệ tinh Nga Lomonosov, AIST-2D và SamSat-218 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2021
SAMARA (Sputnik) - Tên lửa Soyuz để phóng vệ tinh OneWeb của Anh đã sản xuất xong, ông Dmitry Baranov, Tổng giám đốc Trung tâm Tên lửa và Không gian “Progress” (doanh nghiệp của Roscosmos) cho biết.
Ông nói với các phóng viên: "Tất cả các tên lửa phải được sản xuất theo chương trình OneWeb đều đã hoàn thành. Một phần tên lửa đang được đặt tại sân bay vũ trụ, một phần ở nhà máy của chúng tôi".

Theo ông, lẽ ra đến thời điểm này tất cả các tên lửa đã phải được phóng lên vũ trụ nhưng do đại dịch và sự phá sản của OneWeb nên việc phóng tên lửa bị trì hoãn do hoàn cảnh không phụ thuộc vào Nga.

Hợp đồng tên lửa thương mại lớn nhất trong lịch sử Nga

Hợp đồng giữa Arianespace và OneWeb cho 21 lần phóng tên lửa Soyuz từ vũ trụ Baikonur, Vostochny và Kuru đã được ký kết vào tháng 6 năm 2015.

vũ trụ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2020
Nhóm vệ tinh OneWeb tiếp theo được ấn định phóng lên quỹ đạo vào tháng ba

Vào tháng 9 năm 2020, OneWeb thông báo rằng số lần phóng tên lửa Soyuz theo hợp đồng đã giảm xuống còn 19; bốn vụ phóng đã hoàn thành: hai lần từ Baikonur, một lần từ Vostochny và một lần từ Kuru, 110 vệ tinh đã được phóng lên quỹ đạo.

Vào tháng 11, Glavkosmos (một công ty con của Roscosmos) nói với Sputnik rằng vào năm 2021 OneWeb có kế hoạch thực hiện 8-10 vụ phóng vệ tinh với tên lửa Soyuz từ Baikonur, Vostochny và Kuru.

OneWeb dự kiến bắt đầu cung cấp các dịch vụ truyền thông vệ tinh thương mại vào cuối năm 2021 và vào cuối năm 2022, triển khai một chùm gồm 648 vệ tinh nhằm cung cấp truy cập Internet băng thông rộng cho người dùng trên khắp thế giới nhờ phạm vi phủ sóng toàn bộ bề mặt Trái đất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала