Ủy ban châu Âu nói về khả năng mua vắc xin Sputnik V

© Sputnik / Hungarian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhVắc xin Sputnik V coronavirus của Nga được chuyển giao cho Hungary để thử nghiệm lâm sàng
Vắc xin Sputnik V coronavirus của Nga được chuyển giao cho Hungary để thử nghiệm lâm sàng - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2021
BRUSSELS (Sputnik) - Vắc xin Sputnik V coronavirus của Nga không nằm trong chiến lược tiêm chủng của EU giai đoạn này, nhưng các quốc gia thành viên có thể tự mua nếu nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý, một quan chức của Ủy ban châu Âu nói tại một cuộc họp báo ở Brussels.
«Sputnik không nằm trong chiến lược tiêm chủng của EU, vì vậy các quốc gia có cơ hội tự đàm phán với các nhà sản xuất. Việc «Sputnik V» có nằm trong chiến lược tiêm chủng hay không, luôn có thể được thảo luận giữa các nước thành viên EU và Ủy ban châu Âu», - một quan chức của Ủy ban châu Âu nói.

Ông nói thêm một trong những tiêu chí khi lựa chọn vắc xin để mua sắm tập trung ở EU là sự sẵn sàng của các cơ sở sản xuất nằm ở Liên minh châu Âu, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân châu Âu tiếp cận vắc xin và giảm thiểu nguy cơ gián đoạn nguồn cung.

Vắc xin Sputnik-V tại điểm tiêm chủng - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
Liên minh Châu Âu chấp nhận đơn xin đăng ký vắc xin Sputnik V

Tiêm chủng ở Châu Âu

Nhờ các hợp đồng của Ủy ban châu Âu, các nước EU sẽ có thể tiếp cận với hơn 2,3 tỷ liều vắc xin chống coronavirus. EU dự kiến vào cuối mùa hè ở châu Âu sẽ có khoảng 70% dân số được tiêm chủng.

Trong những tuần gần đây, EU đã phải đối mặt với một số thách thức trong việc cung cấp vắc xin từ Pfizer / BioNTech và AstraZeneca.

Trước đó, một quan chức EU nói liên minh đã có đủ danh mục đơn đặt hàng vắc xin chống lại COVID-19, cho phép toàn bộ người dân EU được tiêm chủng. Đồng thời, ông cho biết, Brussels không đóng cửa đối với các nhà sản xuất vắc xin mới.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала