Chi phí phát triển các hệ thống vũ khí mới nhất của Nga là bao nhiêu?

© Sputnik / Vitaly Ankov /  / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp chiến đấu lazer “Peresvet”
Tổ hợp chiến đấu lazer “Peresvet” - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Đặc phái viên của Tổng thống về hoạt động môi trường Sergei Ivanov đã nói về chi phí ngân sách cho việc chế tạo các hệ thống vũ khí mới nhất của Nga được trình bày vào năm 2018.

10 năm và nhiều triệu đô la

“Tôi sẽ không giấu giếm, tôi tham gia vào quá trình bắt đầu phát triển các loại vũ khí hiện đã xuất hiện trong kho vũ khí của quân đội Nga, mà tổng thống đã nói gần đây trong thông điệp của mình: Avangard, Peresvet, Poseidon, và nhiều hơn nữa. Mất cả 10 năm để làm điều này mà không cần quá căng thẳng, ồn ào và bụi bặm, không cần nỗ lực tài chính khổng lồ, tức đây là quá trình dần dần, mỗi năm 10-20 tỷ rúp (135-270 triệu đô la)", - ông Ivanov nói. 
Сuộc họp báo lớn сủa Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2020
Phòng thủ tên lửa của Mỹ không phải là trở ngại: Ông Putin nói về vũ khí tối tân nhất

Theo ông, đối với ngân sách nghìn tỷ USD của Lực lượng vũ trang hiện nay, đây là những khoản chi gần như không nhận thấy được.

"Chúng tôi đã làm điều đó mà không phải quá căng thẳng. Không có sự ồn ào tuyên truyền không cần thiết. Làm xong mới công bố. Chúng tôi không gây ồn ào", - ông Ivanov nói thêm.

Vũ khí Nga

Năm 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kể về việc chế tạo vũ khí siêu thanh - tổ hợp AvangardKinzhal. Sau đó, người ta cũng biết đến việc phát triển tên lửa hành trình siêu thanh Zircon ở Nga, tốc độ của nó sẽ là M = 9 (số Mach), và tầm bay - hơn một nghìn km. Một sự phát triển đáng mong đợi khác của Hải quân Nga là phương tiện không người lái dưới nước Poseidon. Tổ hợp laser Peresvet đã được đưa vào trang bị cho Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga vào tháng 12 năm 2019. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала