Mastercard sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay?

MasterCard  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Công ty Mastercard của Mỹ đã công bố về ý định bắt đầu thực hiện các hoạt động với một số loại tiền điện tử trong hệ thống thanh toán cùng tên của mình trong năm 2021, dịch vụ báo chí của tập đoàn tài chính đưa tin.

Kỷ nguyên của tiền điện tử

 “Ngay bây giờ, chúng tôi đang chuẩn bị cho tương lai của tiền điện tử và thanh toán, chúng tôi thông báo rằng năm nay Mastercard sẽ bắt đầu hỗ trợ một số giao dịch tiền điện tử nhất định được thực hiện trực tiếp thông qua mạng của chúng tôi,” – ông Raj Dhamodharan, phó chủ tịch điều hành về tài sản kỹ thuật số, công nghệ blockchain và quan hệ đối tác cho biết.
Saxo Bank - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2020
Dự báo kinh tế gây sốc cho năm 2021

Tin lưu ý rằng Mastercard sẵn sàng thực hiện các giao dịch chỉ với một số loại tiền điện tử nhất định. Ví dụ, chúng ta đang nói về stablecoin, được hỗ trợ bởi tài sản thực. Tập đoàn tin rằng điều quan trọng là phải duy trì sự ổn định của tiền kỹ thuật số để mọi người có thể thanh toán bằng loại tiền đó trong cuộc sống hàng ngày.

Tiền tệ kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương

Ngoài ra, Mastercard hiện đang tích cực hợp tác với một số ngân hàng trung ương trên thế giới. Vì vậy, trong tương lai rất có thể họ sẽ tung ra các loại tiền kỹ thuật số mới với tên gọi CBDC (Central Bank Digital Currency).

Trước đó vào ngày 9/2, giá bitcoin lại cập nhật kỷ lục lịch sử và vượt mức 48 nghìn USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала