Twitter: Liệu Trump có thể khôi phục tài khoản của mình hay không?

© AP Photo / Evan VucciСựu tổng thống Mỹ Donald Trump.
Сựu tổng thống Mỹ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) — Đại diện của Twitter nói với CNBC về việc liệu dịch vụ có cho phép Donald Trump quay lại quyền truy cập vào nền tảng của mình hay không.
"Chính sách của chúng tôi là nếu bạn bị xóa khỏi nền tảng, bạn sẽ bị xóa khỏi nó, bất kể bạn là nhà bình luận, giám đốc tài chính, cựu hay chính trị gia hiện tại", - Phó chủ tịch tài chính Twitter Ned Segal cho biết trước câu hỏi liệu Trump sẽ trở lại mạng xã hội này nếu ông tranh cử hoặc sẽ đắc cử nhiệm kỳ tổng thống mới.
Twitter - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.01.2021
Cổ phiếu Twitter giảm gần 4% sau khi tài khoản Trump bị chặn

Segal nhấn mạnh rằng các quy tắc của Twitter nhằm đảm bảo rằng người dùng mạng xã hội này "không kêu gọi bạo lực".

Không có khả năng quay lại

"Và nếu ai đó làm điều này, họ sẽ bị xóa và các quy tắc của chúng tôi  không cho họ cơ hội trở lại", - đại diện của công ty giải thích, nhấn mạnh rằng kể từ khi Trump, với tư cách là đương kim tổng thống, đã bị từ chối truy cập vào mạng xã hội, ông ấy sẽ không thể quay trở lại.

Ngay cả khi ông sẽ giữ chức vụ nhà nước nào đó.

Twitter vào đầu tháng 1 đã chặn quyền truy cập của Trump vào nền tảng của nó "mãi mãi" sau khi những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol. Trước đó, công ty đã tạm thời khóa tài khoản của tổng thống, nhưng sau vụ tấn công  Điện Capitol đã khiến lệnh cấm trở thành vĩnh viễn, Twitter giải thích hành động của mình là do lo ngại rằng những tuyên bố của Trump "sẽ tiếp tục kích động bạo lực".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала