Có gì trong thông điệp chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng?

© Ảnh : Trí Dũng – TTXVNTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc Thư chúc Tết Tân Sửu 2021
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc Thư chúc Tết Tân Sửu 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Đăng kýZelo
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Tết Tân Sửu 2021 với nhiều thông điệp đặc biệt cùng tình cảm nồng ấm gửi đến tất cả nhân dân, đồng bào, đồng chí nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Việt Nam.

Chúc Tết lãnh đạo và nhân dân Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Hà Nội năm qua đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, nhưng sang năm 2021, không được chủ quan, thỏa mãn, phải xứng đáng với thủ đô anh hùng, vị trí chiến lược của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Tết Tân Sửu 2021

Theo truyền thống, cứ vào thời khắc giao thừa thiêng liêng của đất trời, bước sang năm mới, các nhà lãnh đạo Việt Nam lại gửi thông điệp chúc mừng năm mới đến tất cả người dân trên cả nước cũng như kiều bào tại nước ngoài.

Năm 2020 vừa qua với dịch bệnh Covid-19, nhiều biến động trên thế giới và khu vực, một năm vô cùng đặc biệt, do đó, thông điệp chúc mừng năm mới Tết Tân Sửu 2021 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng có những điểm hết sức đáng chú ý.

© Ảnh : Hoàng Hiếu - TTXVNDù có nhiều biển báo nhắc nhở, một số người dân vẫn không chấp hành đeo khẩu trang để phòng, chống COVID-19.
Có gì trong thông điệp chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng? - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Dù có nhiều biển báo nhắc nhở, một số người dân vẫn không chấp hành đeo khẩu trang để phòng, chống COVID-19.

Người dân thích thú chụp hình lưu niệm với biểu tượng linh vật trâu vàng (ảnh chụp chiều 30 Tết tại Hồ Hoàn Kiếm). - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Nếu muốn cả năm Tân Sửu 2021 may mắn, đừng làm những điều này
Sputnik Việt Nam xin trân trọng giới thiệu thông điệp chúc mừng năm mới – Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của người đứng đầu Đảng Cộng sản, Nhà nước Việt Nam – đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Theo đó, gửi lời chúc đến đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, Tổng Bí thư cho biết, Xuân Tân Sửu - 2021 đang rộn rã về trên đất nước Việt Nam muôn vàn thân yêu.

“Vào thời khắc giao thừa thiêng liêng và đầy cảm xúc này, tôi xin được thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước thân ái gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ta ở nước ngoài những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Tôi cũng xin gửi tới bạn bè năm châu, nhân dân các nước lời chúc hoà bình, hữu nghị, hợp tác, tiến bộ và phát triển”, đồng chí Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa

Nhà lãnh đạo Việt Nam cho rằng, năm Canh Tý - 2020 vừa đi qua với biết bao nhiêu các sự kiện trọng đại đáng nhớ, đặc biệt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vừa kết thúc thành công tốt đẹp, rực rỡ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng khẳng định, trong năm qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã phát huy tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí quyết tâm, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện, tạo nhiều dấu ấn nổi bật.

Nhiều người dân vẫn không đeo hoặc bỏ khẩu trang khi chụp hình lưu giữ kỷ niệm tại các địa điểm công cộng, đông người (ảnh chụp chiều 30 Tết tại Hồ Hoàn Kiếm). - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021: Tuổi nào xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất?

Cụ thể, kinh tế tiếp tục phát triển, chính trị xã hội ổn định, an ninh, quốc phòng được bảo đảm, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế được đẩy mạnh, đi vào chiều sâu, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển đất nước, củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Theo người đứng đầu Đảng và Nhà nước Việt Nam, điểm nhấn là vừa phòng, chống đại dịch Covid-19 có hiệu quả, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng với đó là việc chuẩn bị và tổ chức rất thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, để lại những ấn tượng rất tốt đẹp, góp phần củng cố và tăng thêm niềm tin, lòng tự hào dân tộc, được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng và biểu dương, trân trọng cảm ơn đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước về những đóng góp to lớn vào những thắng lợi và thành công trong năm qua”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Năm mới Tân Sửu 2021 - năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, năm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

© Ảnh : TTXVNĐại hội nghe đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đọc Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.
Có gì trong thông điệp chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng? - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Đại hội nghe đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đọc Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, với ý chí và quyết tâm vươn lên phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cần tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy ý chí, quyết tâm và những thành quả của năm Canh Tý 2020, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ hơn nữa công cuộc đổi mới.

Cùng với đó là xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, giành nhiều thắng lợi mới, to lớn hơn nữa, vẻ vang hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa muôn vàn thân yêu.

“Chúc toàn thể đồng bào, đồng chí, mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam sang năm mới có nhiều sức khoẻ, niềm vui, hạnh phúc và thành công! Mừng Xuân mới khí thế mới, thắng lợi mới! Nhà nhà vui tươi, người người hạnh phúc! Chào thân ái và quyết thắng!”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng muốn Hà Nội phát triển hơn nữa

Trước đó, trong tối 11/2, tức tối 30 Tết, trước thời khắc giao thừa chào đón năm mới Tân Sửu 2021, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Trung ương, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tại trụ sở Thành ủy Hà Nội.

Các tiểu cảnh hoa qủa, cây cảnh được sắp đặt tại các điểm vui chơi công cộng chào mừng năm mới 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Cúng giao thừa thế nào và cần kiêng kỵ những gì để năm Tân Sửu vạn sự bình an?

Trong cuộc gặp gỡ thân tình ngay trước thềm xuân năm mới với  cán bộ lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền Thủ đô Hà Nội, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, Hà Nội có vị trí, vai trò đặc biệt, là Thủ đô, trái tim của cả nước, trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế.

Nhà lãnh đạo cũng tái khẳng định, Hà Nội có nhiều thuận lợi, là Thủ đô nghìn năm văn hiến anh hùng, có bề dày lịch sử, văn hóa.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước đánh giá, Thành phố Hà Nội gắn liền với những danh hiệu cao quý, được ca ngợi bằng những ngôn từ cao quý như: "Hà Nội là nơi lắng hồn núi sông ngàn năm", "Hà Nội là hồn thiêng sông núi", "Hà Nội linh thiêng và hào hoa", "Hà Nội văn hiến và anh hùng", "Hà Nội niềm tin và hy vọng", "Hà Nội là Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người", "Thành phố vì hòa bình” của Việt Nam.

© Ảnh : Trí Dũng – TTXVNTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc Thư chúc Tết Tân Sửu 2021
Có gì trong thông điệp chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng? - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc Thư chúc Tết Tân Sửu 2021

Tuy nhiên, hiện tại, theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, là Thủ đô, Hà Nội cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, phải có ý thức trách nhiệm lớn hơn trước những nhiệm vụ chính trị đặt ra, đặc biệt trong năm qua, đại dịch Covid-19 đã tác động mọi mặt đời sống của Thủ đô.

“Mặc dù vậy, Hà Nội đã khẳng định được vai trò, vị trí xứng tầm của Thủ đô, trong mấy năm qua đã phát triển rất nhanh. Có thể nói, cùng với đất nước, Hà Nội chưa bao giờ có được cơ ngơi như ngày nay. Sự phát triển của thành phố không chỉ ở nội thành mà còn ở ngoại thành, trên các mặt, lĩnh vực”, đồng chí Nguyễn Phú Trọng nêu rõ.

Ông rất vui mừng được nghe báo cáo của đồng chí Bí thư Thành ủy, Hà Nội đã có chuyển biến rõ rệt.

“Ngay từ trụ sở Thành ủy nhìn ra trên khắp thành phố đã thấy được Hà Nội đang thay đổi từng ngày”, Tổng Bí thư bày tỏ.

Trao đổi với lãnh đạo Hà Nội, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng hoan nghênh, chức mừng, cảm ơn những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đạt được và đóng góp cho sự phát triển chung của cả nước trong năm qua. Ông chúc toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và nhân dân Thủ đô bước sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công, tiếp tục xây dựng Thủ đô anh hùng yêu quý của chúng ta ngày càng phát triển.

“Năm qua, Hà Nội đã làm được rất nhiều việc, thành tựu rất to lớn, nhưng sang năm mới Tân Sửu 2021, cả nước bước vào giai đoạn phát triển mới, thuận lợi nhiều nhưng khó khăn rất lớn, tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn, không chỉ có dịch Covid-19 mà còn dịch khác nữa”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Một góc Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2021 đoạn cuối giáp bến Bạch Đằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2021
Dự báo thời tiết đêm giao thừa và 3 ngày Tết Tân Sửu 2021
Tổng bí thư, Chủ tịch nước cũng chỉ rõ Hà Nội đã phát triển, nhưng còn nhiều vùng còn hạn chế, chưa phát triển đồng đều như khu vực phía Nam. Vì vậy, Tổng bí thư mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống Thủ đô nghìn năm văn hiến anh hùng, phát huy thành tích đạt được, xứng đáng vị thế anh hùng, xứng đáng vị trí chiến lược.

Nhân dịp tới thăm, chúc Tết, Tổng bí thư đã tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô mấy câu thơ nôm vừa là mong muốn, vừa giao nhiệm vụ: "Năm qua thắng lợi vẻ vang/ Năm nay Hà Nội phải càng thắng to/ Hào hoa, thanh lịch, ấm no/ Xứng danh Hà Nội - Thủ đô anh hùng".

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng thay mặt lãnh đạo và nhân dân Hà Nội chúc Tổng bí thư và gia đình dồi dào sức khỏe, tiếp tục lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân ta tiến lên, đạt được những thắng lợi mới, năm sau cao hơn năm trước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала