Để không phát điên. Bộ trưởng về sự cô đơn sẽ giúp người Nhật trong đại dịch

© REUTERS / KIM KYUNG-HOONCô gái đeo mặt nạ bảo hộ ở Tokyo
Cô gái đeo mặt nạ bảo hộ ở Tokyo - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã ra lệnh thành lập một vị trí mới trong Nội các Bộ trưởng cho một quan chức được gọi là lãnh đạo cuộc chiến chống lại sự cô đơn, tờ Nikkei viết.

Cuộc chiến chống sự cô đơn ở Nhật Bản

Theo tờ báo, quyết định này được đưa ra do thực tế là ở nhiều nước xuất hiện tâm lý chán chường của người dân trong bối cảnh đại dịch.

Đặc biệt, ông Suga chỉ ra rằng sự lây lan kéo dài của coronavirus và các biện pháp tự cách ly liên quan đã dẫn đến sự gia tăng số vụ tự tử ở phụ nữ.

Thi thể của một người đàn ông trên bàn trong nhà xác - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2020
Một người đàn ông tự tử vì cô đơn khi cách ly chống dịch coronavirus

Theo quyết định của người đứng đầu Nội các Bộ trưởng Nhật Bản, chức vụ này sẽ do Tetsushi Sakamoto, Bộ trưởng về công tác phục hồi hoạt động sống các khu vực đảm nhiệm, ông kiêm nhiệm cùng lúc cả hai chức vụ.

Nhiệm vụ của ông Tetsushi Sakamoto là gì?

Ông Sakamoto sẽ có trách nhiệm đưa ra các biện pháp toàn diện nhằm ngăn chặn và chống lại các trường hợp tự tử, điều phối viện trợ từ nhà nước cho người già và giám sát tình trạng trẻ em nghèo.

Bộ trưởng chú ý đến tầm quan trọng của các trách nhiệm mới, đồng thời nhấn mạnh rằng trong xã hội hiện đại mối quan hệ giữa mọi người đang dần bị lỏng lẻo, và đại dịch coronavirus làm tăng tốc xu hướng này.

Bốn năm trước, Thủ tướng Vương quốc Anh lúc bấy giờ là Theresa May đã lập ra một vị trí tương tự trong Nội các Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала