Hành vi kiểu thú dữ. Tại sao Mỹ lên án lệnh cấm BBC World News ở Trung Quốc?

© AP Photo / Eugene HoshikoTrung Quốc
Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Hoa Kỳ lên án quyết định của Trung Quốc về việc cấm phát sóng đài truyền hình BBC (Anh). Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết điều này trong một cuộc họp báo, đoạn video được đăng trên tài khoản Twitter của bộ.

Giới hạn tự do ở Trung Quốc

Price gọi không gian thông tin của Trung Quốc là “bị kiểm soát nhiều nhất và ít tự do nhất trên thế giới” đồng thời kêu gọi chính quyền Trung Quốc cung cấp cho người dân của họ quyền truy cập đầy đủ vào Internet và các phương tiện truyền thông.

Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Ông Tập Cận Bình nói về thảm họa đối với thế giới khi Trung Quốc và Mỹ đụng độ
“Điều đáng báo động là khi Trung Quốc hạn chế quyền tự do truyền thông và các nền tảng Internet trong nước, ban lãnh đạo của họ lại sử dụng môi trường tự do và cởi mở để các hãng truyền thông ở nước ngoài phát tán thông tin sai lệch”, - vị quan chức Bộ Ngoại giao cho biết:

Trung Quốc cấm BBC World News phát sóng trên lãnh thổ của mình

Cơ quan quản lý Trung Quốc đã quyết định cấm phát sóng kênh truyền hình BBC của Anh vào tối thứ Sáu. Tuyên bố của nhà chức trách Trung Quốc cho biết kênh này đã vi phạm chính sách phát sóng vì đưa tin không trung thực và khách quan, đồng thời "phá hoại lợi ích quốc gia và đoàn kết dân tộc."

Trước đó, chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần chỉ trích việc BBC đưa tin về cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở Trung Quốc và vi phạm nhân quyền ở Tân Cương, nơi phần đông người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi sinh sống. Ngoài ra, một tuần trước đó, cơ quan quản lý Ofcom của Anh đã hủy bỏ giấy phép phát sóng của kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc CGTN tại Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала