Instagram xóa tài khoản của cháu trai Kennedy do tuyên bố sai lạc về COVID-19

© AP Photo / Hans PenninkNhà hoạt động môi trường kiêm luật sư Robert Kennedy Jr.
Nhà hoạt động môi trường kiêm luật sư Robert Kennedy Jr. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Moskva (Sputnik) - Mạng xã hội Instagram đã xóa tài khoản của cháu trai Tổng thống Hoa Kỳ thứ 35 John F. Kennedy, nhà hoạt động môi trường kiêm luật sư Robert Kennedy Jr., do tuyên bố sai lạc về coronavirus và vắc xin, CNN đưa tin.
Facebook, công ty sở hữu Instagram cho biết: “Chúng tôi đã xóa tài khoản này vì liên tục đăng các tuyên bố sai lạc về coronavirus và vắc xin”.
YouTube - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2021
YouTube tiếp tục khóa tài khoản của ông Trump

Người phản đối vắc xin chống COVID

Ông Robert Kennedy Jr. (con trai của cựu tổng chưởng lý Hoa Kỳ và ứng cử viên tổng thống Robert Kennedy) đã nhiều lần lên tiếng chống vắc xin. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng ông ủng hộ vắc xin an toàn và lưu ý rằng tất cả các con của ông đã được tiêm chủng.

Như kênh truyền hình nhấn mạnh, trang Facebook của Robert Kennedy Jr. có 300 000 người đăng ký vẫn đang hoạt động. Phát ngôn viên của Instagram nói rằng "ở giai đoạn này" mạng xã hội không có kế hoạch gỡ bỏ nó.

Trong tháng 12, công ty đã thông báo rằng Facebook và Instagram sẽ xóa các bài đăng thông tin sai lệch về vắc xin chống coronavirus trong khuôn khổ chiến dịch đảm bảo an toàn và cung cấp thông tin cho người dùng trong đại dịch COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала