Liên minh châu Âu bình luận phát biểu của Ngoại trưởng Lavrov về việc sẵn sàng cắt đứt quan hệ

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Brussels (Sputnik) - Liên minh châu Âu lưu ý đến lời của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov về mối quan hệ với EU, cũng như những bình luận của Điện Kremlin về vấn đề này, phát ngôn viên Cơ quan chính sách đối ngoại châu Âu Peter Stano cho biết.

Cắt đứt quan hệ giữa Nga và Liên minh Châu Âu

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trước đó có nói rằng, Moskva sẵn sàng cắt đứt quan hệ với Liên minh châu Âu nếu từ phía đó có biện pháp trừng phạt  gây rủi ro cho các lĩnh vực nhạy cảm của nền kinh tế. Sau đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga, Dmitry Peskov nói rằng ý nghĩa trong tuyên bố của ông Lavrov đã bị bóp méo: Nga sẽ không thủ xướng thiết lập khoảng cách như vậy, Nga muốn phát triển quan hệ với EU. Bộ Ngoại giao Nga  giải nghĩa lời của ông Lavrov theo cách tương tự.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2020
Ông Lavrov tuyên bố Liên minh châu Âu muốn “trừng phạt” Nga để làm vừa lòng Mỹ
"Chúng tôi đã  lưu ý đến những tuyên bố của ông Lavrov và  giải thích của Điện Kremlin. Không phụ thuộc vào những tuyên bố này, tình trạng quan hệ giữa EU và Nga là không tốt. Chúng tôi muốn xây dựng quan hệ với Nga dựa trên các giá trị của chúng tôi, lợi ích của chúng tôi, tôn trọng luật pháp quốc tế và các nghĩa vụ đảm nhận, ví dụ, trong khuôn khổ các tổ chức quốc tế. Nhưng chúng tôi cũng tuân thủ tầm quan trọng của nguyên tắc láng giềng tốt",- Stano  phát biểu tại cuộc họp báo ở Brussels.

Ông bổ sung rằng: Josep Borrell, người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU đã nói với Ngoại trưởng Lavrov về điều này.

"Trong bối cảnh này, chúng tôi ủng hộ một mối quan hệ có lợi cho cả hai bên",- đại diện EU nói thêm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала