Matxcơva tuyên bố sẵn sàng cắt đứt quan hệ với Liên minh châu Âu

© REUTERS / RUSSIAN FOREIGN MINISTRYBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tham dự một cuộc họp báo sau cuộc họp với Trưởng ban chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu Josep Borrell tại Moscow, Nga ngày 5 tháng 2 năm 2021.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tham dự một cuộc họp báo sau cuộc họp với Trưởng ban chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu Josep Borrell tại Moscow, Nga ngày 5 tháng 2 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga sẵn sàng cắt đứt quan hệ với Liên minh châu Âu, Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết.

Mối quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu đang bị đe dọa

"Trong trường hợp một lần nữa chúng ta thấy rằng các lệnh trừng phạt được áp dụng trong một số lĩnh vực có thể tạo ra rủi ro cho nền kinh tế của chúng ta, bao gồm cả những lĩnh vực nhạy cảm nhất. Chúng ta không muốn tự cô lập mình với cuộc sống thế giới, nhưng chúng ta phải chuẩn bị cho điều này. Nếu bạn muốn hòa bình thì hãy sẵn sàng cho chiến tranh", - ông Lavrov nói trên kênh YouTube Soloviev Live.

Tuần này, Brussels cho biết EU có thể đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Điều này xảy ra sau khi người đứng đầu cơ quan ngoại giao châu Âu, Josep Borrell trở về từ Matxcơva.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2020
Ông Lavrov tuyên bố Liên minh châu Âu muốn “trừng phạt” Nga để làm vừa lòng Mỹ

Theo ý kiến ​​của ông, Nga "không đáp ứng được kỳ vọng" và "không trở thành một nền dân chủ hiện đại."

Ngoài các cuộc xung đột ở Ukraina và Pridrestrovie, cũng như tình hình ở Belarus, nguyên nhân gây ra căng thẳng là việc bắt giữ Alexei Navalny và giam giữ những người biểu tình tại các cuộc biểu tình bất hợp pháp vào các ngày 23 và 31/1.

Nga khuyến cáo các đối tác châu Âu không nên can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, mà nên giải quyết các vấn đề của chính mình.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала