Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ‘xông đất” đầu năm Đà Nẵng: Biển Đông còn phức tạp

© Ảnh : Quốc Dũng - TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
‘Xông đất’ đầu năm thăm Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Biển Đông còn phức tạp, do đó, các lực lượng vũ trang của thành phố phải luôn trong tư thế sẵn sàng, nâng cao cảnh giác, chủ động mọi tình huống, phải có phương án bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, mục tiêu đến năm 2030 quân đội tiến tới hiện đại.

Đối với chính quyền và nhân dân quận Hải Châu, Thủ tướng mong địa phương sớm trở thành đô thị thông minh, văn minh trong từng con người, từng tuyến phố, không vứt rác bừa bãi, không hộ nghèo, người lang thang, xin ăn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết lực lượng vũ trang tại TP.Đà Nẵng

Sáng 12/2 (mùng 1 Tết Tân Sửu), Ủy viên bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc Tết các lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng, Quận ủy Hải Châu, Ủy ban Nhân dân phường Thuận Phước.

Tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hỏi thăm, động viên, chúc Tết các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Thành đội, Công an thành phố Đà Nẵng, Quân khu V và dâng hương tưởng niệm trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gia đình chính sách và hộ nghèo ở Quảng Nam

Báo cáo với Thủ tướng về những hoạt động nổi bật trong năm 2020, Đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. Đà Nẵng, cho biết năm 2020, tình hình thế giới, trong nước và TP. Đà Nẵng diễn biến phức tạp.

Đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lụt gây thiệt hại nặng nề, tác động trực tiếp đến mọi mặt đời sống xã hội cũng như việc triển khai lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị lực lượng vũ trang Thành phố.

Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, trực tiếp là Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Thành ủy, UBND Thành phố, lực lượng vũ trang Thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Theo đó, các đơn vị lực lượng vũ trang Thành phố trong năm đã luôn đoàn kết, thống nhất, phối hợp nhịp nhàng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị theo Nghị định 03/2019/NĐCP của Chính phủ về phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

© Ảnh : Quốc Dũng - TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ‘xông đất” đầu năm Đà Nẵng: Biển Đông còn phức tạp - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng.

Lực lượng vũ trang Thành phố cùng với ngành y tế là lá chắn vững chắc phố trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là trong đợt bùng phát dịch thứ 2.

“Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các đơn vị lực lượng vũ trang Thành phố đã làm nòng cốt trong kiểm soát người, phương tiện ra vào Thành phố, khử trùng, tiêu độc, bảo đảm an ninh trật tự các điểm phong tỏa, phục vụ các khu cách ly tập trung và duy trì giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ”, Đại tá Tôn Quốc Khánh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, theo chức năng nhiệm vụ, mỗi lực lượng đều tích cực thi đua và đạt được thành tích nổi bật như: Bộ đội biên phòng Thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo đảm an ninh trật tự, đầu tranh phòng chống tội phạm ở khu vực biên giới biển, nhất là tội phạm về ma túy, đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại.

Đặc biệt, Bộ Chỉ huy quân sự Thành phố đã làm tốt công tác quản lý, tuyển chọn công dân nhập ngũ và công tác dân vận, xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh. Công an Thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự địa bàn nội địa.

Thủ tướng điểm lại những thành tựu thực hiện mục tiêu kép của Việt Nam

Phát biểu tại buổi thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích về mọi mặt của các đơn vị lực lượng vũ trang TP. Đà Nẵng, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19 trong năm 2020.

“Chúng ta đã kiềm chế được dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép vừa kiểm soát tốt dịch vừa tổ chức sản xuất, giải quyết việc làm, không để tình trạng từ khủng hoảng y tế sang khủng hoảng kinh tế”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong phòng chống dịch, các trung tâm cách ly lớn đều lấy từ quân đội, canh gác biên giới có lực lượng biên phòng và lực lượng công an “đi từng ngõ, gõ từng nhà” rà ra đối tượng kịp thời, xử lý ngay từ đầu, không để dịch lây lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2021
Top 10 phát biểu “khó quên” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Lãnh đạo Chính phủ nhấn mạnh, nhờ thực hiện thành công mục tiêu kép, Việt Nam là một trong số rất ít nước tăng trưởng dương và có mức tăng trưởng dương cao trong khu vực và trên thế giới.

“Xuất nhập khẩu được tăng cường. Lần đầu tiên chúng ta đạt khối kim ngạch hai chiều trên 540 tỉ USD và xuất siêu trên 20 tỉ USD. Đời sống nhân dân được cải thiện với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, không để người dân màn trời chiếu đất”, Thủ tưởng vui mừng nói.

Các đơn vị lực lượng vũ trang Đà Nẵng đã trực tiếp ngày đêm phối hợp , hỗ trợ các địa phương miền Trung đẩy lùi đại dịch, thiên tai.

Dưới sự chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND, UBND TP. Đà Nẵng, nền quốc phòng toàn dân của Thành phố được giữ vững, an ninh trật tự được đảm bảo, nhiều biện pháp được triển khai hiệu quả, sự phối hợp của 3 lực lượng quân đội, công an, biên phòng được tăng cường,

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết thêm, năm qua Việt Nam cũng tổ chức thành công nhiều sự kiện đối ngoại lớn mang tính khu vực và toàn cầu mà điển hình là Hội nghị ASEAN.

“Chưa bao giờ Việt Nam điều hành và chỉ đạo tốt như thế ở một hội nghị lớn trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra. Việt Nam cũng thực hiện tốt vai trò Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ”, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Biển Đông còn diễn biến phức tạp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu rõ, trong bối cảnh mới, cần nắm bắt tình hình kịp thời, không được mất cảnh giác. Các lực lượng vũ trang thành phố phải có phương án cụ thể trước mọi tình huống có thể xảy ra, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Nhắc lại Đà Nẵng là một địa bàn trọng điểm, chiến lược của quốc gia, nhất là trong bối cảnh tình hình Biển Đông diễn biến phức tạp, vì vậy trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các đơn vị tiếp tục đề cao cảnh giác, phát hiện kịp thời và có các phương án cụ thể trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn dân tố giác người nhập cảnh trái phép

Đồng thời, nỗ lực đến năm 2030, lực lượng quân đội, công an phải đi đầu trong công cuộc cải tiến, hiện đại hóa, đảm bảo vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân, đảm bảo bình yên cho Tổ quốc trong thời kỳ mới.

“Từng lực lượng luôn trong tư thế sẵn sàng, nâng cao cảnh giác, chủ động mọi tình huống, phải có phương án cụ thể bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, thực hiện mục tiêu đến năm 2030, quân đội tiến tới hiện đại. Muốn vậy phải sẵn sàng con người, đào tạo nguồn nhân lực”, Thủ tướng khẳng định.

Cùng với đó, Thủ tướng cho biết, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các đơn vị lực lượng vũ trang đều đã có chương trình hành động cụ thể, do đó cần phải thực hiện tốt Nghị quyết ngay từ năm đầu.

“Với truyền thống lịch sử quý báu, anh hùng trong chiến tranh, tôi tin tưởng các đơn vị lực lượng vũ trang Thành phố sẽ là những đơn vị đi đầu thực hiện Nghị quyết một cách sáng tạo, cụ thể, quyết liệt ở địa phương, ở địa bàn phụ trách”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.
Hải Châu thành quận thông minh, không hộ nghèo, ăn xin

Đến thăm và chúc Tết tại Quận uỷ Hải Châu và phường Thuận Phước (quận Hải Châu), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các đơn vị cố gắng tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, góp phần xây dựng quận thông minh, phường thông minh, hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính thuận lợi nhất cho người dân.

Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, giữ vững an ninh trật tự và thực hiện tốt cuộc bầu cử Quốc hội trong thời gian tới.

© Ảnh : Quốc Dũng - TTXVNThủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho Quận ủy Hải Châu.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ‘xông đất” đầu năm Đà Nẵng: Biển Đông còn phức tạp - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho Quận ủy Hải Châu.

Lãnh đạo Chính phủ nhấn mạnh, Hải Châu cần nhanh chóng đẩy mạnh chính quyền điện tử, trở thành đô thị thông minh, văn minh trong từng con người, từng tuyến phố.

“Không có vứt rác bừa bãi, không hộ nghèo, không lang thang xin ăn, muốn vậy phải phổ cập công nghệ thông tin cho người dân để tham gia và giải quyết thủ tục hành chính mọi nơi, cùng chương trình hành động quyết liệt cụ thể”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong năm mới Tân Sửu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tại TP. Đà Nẵng đạt được nhiều thành tích mới, làm tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa khôi phục và phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự xã hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала