Tiết lộ nội dung mệnh lệnh phóng tên lửa "Iskander"

© Sputnik / Sergey Orlov / Chuyển đến kho ảnhTải tên lửa lên bệ phóng tên lửa
Tải tên lửa lên bệ phóng tên lửa - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Quá trình phóng hệ thống tên lửa "Iskander" hoàn toàn tự động, vậy lính tên lửa nhận được lệnh phóng tên lửa dưới dạng tin nhắn văn bản như thế nào?

Lệnh phóng tên lửa "Iskander"

Lệnh  phóng tên lửa "Iskander" được đưa ra dưới dạng mệnh lệnh bằng văn bản: "Hãy sẵn sàng 1", mà giới quân sự gọi là tin nhắn SMS. Trong cuộc tập trận ở tỉnh Kursk, những người lính tên lửa đã nói về điều này với "Rossiyskaya Gazeta".

Iskander-M - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2021
Tên lửa mặt đất Iskander sẽ được điều đến để hỗ trợ Hải quân Nga

Tin nhắn cũng có một phần «vô hình», chứa tọa độ mục tiêu, cũng như bộ chữ số và ký hiệu. Sau khi nhận được tin nhắn SMS, tiểu đội sẽ được đưa xuống buồng lái của  tổ hợp và nhập mã nhận được vào máy tính trang bị trên đó.

"Sau đó, người chỉ huy nhấn nút" Chế độ "và sau đó máy tự hoạt động: quay con quay hồi chuyển tên lửa, hạ giá đỡ, mở nóc, nâng tên lửa, v.v.", - quân nhân giải thích.

Việc chuẩn bị phóng tên lửa mất 8 phút; trong vòng 7 phút, có thể hủy bỏ lệnh. Một phút trước khi phóng, sẽ bắt đầu phản ứng hóa học trong động cơ tên lửa.

Đặc điểm chiến đấu của tổ hợp tên lửa "Iskander"

Tổ hợp tác chiến-chiến thuật tên lửa "Iskander" có nhiệm vụ tiêu diệt các mục tiêu quan trọng của đối phương ở phạm vi gần 500 km với độ chính xác cao. Tốc độ của tên lửa gấp sáu lần tốc độ âm thanh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала