Thái độ của người dân Mỹ đối với Donald Trump

© AP Photo / Carolyn KasterCựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2021
MOSKVA (Sputnik) — Có thể biết được cảm nhận của người Mỹ về cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, theo kết quả nghiên cứu của CNBC.

Từ ngày 2 đến ngày 7 tháng 2, trước khi bắt đầu quy trình luận tội Trump tại Thượng viện, 1.000 người Mỹ trên khắp đất nước đã tham gia khảo sát trực tuyến. Chỉ số sai số  kết quả thu được là + hoặc -3,5%.

Ý kiến ​​đa số

Theo kết quả, 54% số người được hỏi đã bỏ phiếu cho việc Donald Trump "hoàn toàn rút lui khỏi chính trường". 81% người được hỏi thuộc đảng Dân chủ và chỉ có 26% người theo đảng Cộng hòa  chia sẻ ý kiến ​​này.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2021
Được biết về kế hoạch của ông Trump sau phiên tòa luận tội

Theo dữ liệu mà các nhà nghiên cứu thu được, 74% đảng viên Đảng Cộng hòa muốn Trump tiếp tục tham gia chính trường, trong đó 48%  cho rằng ông vẫn nên là Chủ tịch Đảng Cộng hòa, và 12% tin rằng ông không nên lãnh đạo bất kỳ đảng nào.

Hạ viện đã luận tội Trump và buộc tội ông kích động, xúi giục nổi loạn liên quan đến việc chiếm Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, khi Quốc hội thông qua kết quả bầu cử tổng thống năm 2020. Để luận tội cựu tổng thống, cần 67 từ 100 phiếu bầu tại Thượng viện. Dự kiến, Thượng viện  ​​sẽ bỏ phiếu về việc luận tội vào cuối tuần này.

Luật sư của Donald Trump, Michael van der Vin tuyên bố: quá trình luận tội là âm mưu của đảng Dân chủ nhằm tước bỏ cơ hội tranh cử tổng thống vào năm 2024 của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала