Đã rõ về cuộc đàm phán bán phân khúc TikTok ở Ấn Độ

© AFP 2022 / MANJUNATH KIRANTikTok trên điện thoại thông minh của bạn
TikTok trên điện thoại thông minh của bạn - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2021
Công ty Trung Quốc ByteDance đang đàm phán để bán khoản có tài sản Ấn Độ của dịch vụ video TikTok. Hôm thứ Bảy ngày 13 tháng 2 Bloomberg đã thông báo tin này dẫn các nguồn gần gũi với quá trình đàm phán.

Sẽ bán TikTok cho ai?

Chủ sở hữu của TikTok đã bắt đầu đàm phán về việc bán phân khúc mạng xã hội sau khi ứng dụng này bị cấm trên lãnh thổ Ấn Độ vào mùa hè năm 2020.

Người khởi xướng thương vụ tiềm năng là Softbank của Nhật Bản, tài trợ cho cả ByteDance và InMobi Pte, có công ty con là công ty khởi nghiệp di động Glance, được gọi là phía mua khoản có tài sản tiềm năng.

Việc cấm tiktok ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2020
Ấn Độ cấm TikTok của Trung Quốc

Có lưu ý rằng giao kèo tương lai sẽ cần có sự chấp thuận của New Delhi và Bắc Kinh. Đồng thời, chính quyền Ấn Độ sẽ khăng khăng nhấn mạnh rằng dữ liệu cá nhân của người dùng Ấn Độ phải được lưu trữ trên địa bàn đất nước.

TikTok bị cấm ở Ấn Độ

Hồi cuối tháng 6 năm 2020, Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ quyết định chặn 59 ứng dụng và dịch vụ Trung Quốc trên địa bàn  nước này. TikTok đứng đầu danh sách này. Như New Delhi tuyên bố, nền tảng này gây tổn hại đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ,  đe dọa an ninh của quốc gia này.

Thời điểm hiện tại, Ấn Độ là thị trường nước ngoài lớn nhất của TikTok với hơn 200 triệu người dùng. Đội ngũ này tăng khoảng 500 nghìn mỗi ngày. Khi cắt giảm hoạt động của mình ở Ấn Độ, TikTok đã sa thải hàng trăm nhân viên người sở tại.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала