Học sinh Hà Nội sẽ tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán?

© AP Photo / Hau DinhKiểm tra nhiệt độ tại một trường trung học ở Hà Nội, Việt Nam.
Kiểm tra nhiệt độ tại một trường trung học ở Hà Nội, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm bảo đảm sức khỏe cho học sinh và giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất cho học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 17/2

Ngày 14/2, Sở Gíao dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT), giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới của thành phố.

Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19, các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tiếp tục tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Các trường mầm non thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 401/SGD ĐT-GDMN ngày 4/2/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, phòng, chống dịch Covid-19; chủ động phối hợp với phụ huynh trong công tác quản lý học sinh và theo dõi sức khỏe đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Học sinh Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2021
TP.HCM: Học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng phương án dạy học trong tình hình mới với Phòng GD&ĐT các quận, huyện vào sáng 8/2, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết Sở sẽ có công văn gửi Phòng GD&ĐT các quận, huyện, các trường trên địa bàn về phương án cho học sinh học tập trở lại vào ngày 15/2.

Từ ngày 31/1 đến hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán (ngày 16/2), UBND thành phố Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục tiếp tục duy trì, tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học trong nhà trường bằng hình thức trực tuyến, đảm bảo việc dạy học theo đúng các quy định, hướng dẫn của bộ, sở và kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Một học sinh lớp 2 mắc Covid-19, cả lớp phải xét nghiệm

Chiều 14/2, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) Nguyễn Văn Hậu xác nhận thông tin một học sinh lớp 2, Trường tiểu học Tiền Phong B đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm cho người làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 6/2. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2021
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất: Không triệu chứng, sớm âm tính

Trước đó, thành phố đã ghi nhận hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đó là bà N.T.M. (58 tuổi, mẹ của bệnh nhân 2.142) và bé N.T.T.H. (8 tuổi, con gái bệnh nhân 2.142). Những người này được lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, ca bệnh 2.142 là công nhân tại nhà máy Z153 và là F1 của các bệnh nhân 1.694 và 1.695, đã được cách ly tập trung từ ngày 30/1.

Ngày sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mê Linh đã kết hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tiền Phong tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả học sinh học cùng lớp em H. từ 6 giờ 30 phút sáng 14/2.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT Mê Linh yêu cầu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm liên hệ tất cả phụ huynh các lớp bên cạnh để cho học sinh khai báo y tế, xem có tiếp xúc gần với em H. không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала