TP.HCM: Học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2

© Fotolia / DragonImagesHọc sinh Việt Nam
Học sinh Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2021
Đăng kýZelo
UBND TP.HCM chỉ đạo cho phép học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố tiếp tục ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, đến hết ngày 28/2. Các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy và học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

Trường học TP.HCM lên phương án dạy trực tuyến

Ngày 14/2, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; các đơn vị và cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố về việc kéo dài thời gian cho học sinh, sinh viên, học viên ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân viên y tế làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm cho người làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 6/2. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2021
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất: Không triệu chứng, sớm âm tính

Theo văn bản của UBND TP.HCM, hiện nay, tình hình chuỗi ca bệnh liên quan đến Covid-19 trên địa bàn TP.HCM cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, do thời điểm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhiều người về quê ăn Tết sẽ quay trở lại TP.HCM làm việc và học tập, để đảm bảo an toàn sức khỏe và kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn, UBND TP.HCM chỉ đạo cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến hết ngày 28/2.

UBND TP.HCM cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy và học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nâng cao tinh thần cảnh giác, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đảm bảo công tác thông tin theo quy định.

Trong ngày đầu tiên đi học sau Tết Nguyên đán, tất cả học sinh phải khai báo y tế; các trường rà soát, cập nhật trường hợp F0, F1, F2 mắc Covid-19. Bên cạnh đó, các trường phải bố trí nhân sự giữ liên lạc, kết nối xuyên suốt với giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh trong thời gian nghỉ Tết. Đồng thời, thường xuyên cập nhật cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh thuộc diện F0, F1, F2 và những người sinh sống tại những khu vực đang bị cách ly, phong tỏa.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của Covid-19, toàn bộ học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 2/2, sớm hơn một tuần so với kế hoạch (từ ngày 8 đến 16/2). Hiện nhiều trường tại TP.HCM đang lên phương án dạy học trực tuyến sau Tết.

Nhiều trường đại học lùi lịch học tập trung

Ba thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế – Luật đã có thông báo điều chỉnh kế hoạch dạy và học tập trung dịp sau Tết Nguyên Đán.

Theo đó, Trường Đại học Quốc tế, Tiến sĩ Trần Tiến Khoa cho phép các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh học trực tuyến trong vòng 2 tuần, kể từ ngày 22/2 đến ngày 7/3. Giảng viên thỉnh giảng, cơ hữu sẽ chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến tại trường hoặc nhà. Nhà trường đề nghị Trung tâm Dịch vụ Công nghệ thông tin đảm bảo đường truyền mạng ổn định, sẵn sàng hỗ trợ về mặt kỹ thuật.

Điện Biên: Những người không nghỉ đêm giao thừa - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2021
Gần 2.000 trường hợp cấp cứu do đánh nhau trong 3 ngày Tết

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến đối với mọi loại hình đào tạo, cho đến ngày 2/3.

Trường Đại học Kinh tế – Luật sẽ thực hiện việc dạy và học trực tuyến qua hệ thống E-learning của nhà trường trong tuần đầu tiên đi học trở lại sau Tết Nguyên Đán, từ ngày 22 đến 28/2. Thời gian đi học tập trung trở lại của trường này dự kiến là vào ngày 1/3. Trường sẽ có thông báo cụ thể sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, quay trở lại làm việc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала