Musk kêu gọi các chủ lớn sở hữu Dogecoin bán đi một phần tiền điện tử

© AP Photo / Susan WalshElon Musk
Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Doanh nhân người Mỹ Elon Musk, chủ sáng lập Tesla và SpaceX, đã kêu gọi các chủ lớn sở hữu tiền điện tử Dogecoin bán bớt phần lớn số tiền tích lũy của họ để tránh tập trung vốn.
“Nếu các chủ lớn nắm giữ Dogecoin bán đi phần lớn số tiền của họ thì sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của tôi. Tôi nghĩ rằng tình trạng nguồn tiền đó quá tập trung là khó khăn thực sự duy nhất hiện nay”, - tỷ phú viết trên Twitter của mình.

Vào đầu tháng 2, đồng Dogecoin hiện đứng ở vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng đã tăng giá kỷ lục tới 780%. Một đợt tăng giá khác xảy ra sau khi Elon Musk đăng trên Twitter của mình vào ngày 4 tháng 2 từ "Doge" để bình luận dưới bức ảnh chụp tên lửa đẩy Falcon 9.

Doanh nhân công nghệ Elon Musk cười khi đến thăm công trường xây dựng Tesla Gigafactory ở Gruenheide gần Berlin, Đức, ngày 3 tháng 9 năm 2020. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2021
Bài đăng mới trên Twitter của Musk đã khơi dậy sự trỗi dậy của Dogecoin

Giá của đồng tiền kỹ thuật số này tại thời điểm đó ngay lập tức tăng 76%. Đồng tiền này hiện tại có thể mua với giá 0,049 USD.

Vào ngày 29 tháng 1, được biết do tỷ giá token Dogecoin (DOGE) tăng nhanh chóng, các nhà giao dịch đã bị lỗ tới hơn 300 triệu USD mỗi ngày. Xu hướng bán thanh lý token Doge xuất phát từ việc tỷ giá đồng tiền này biến động quá lớn. Vào ngày 28 tháng 1 giá của nó xuống dưới 0,008 USD, ngay ngày hôm sau đồng tiền này lại thiết lập mức giá cao nhất từ trước tới nay là 0,087 USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала