Tìm ra phương pháp mới để chống rụng tóc

© Depositphotos.com / ZzdimMột người đàn ông trước máy tính.
Một người đàn ông trước máy tính. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Viện Nghiên cứu vật lý và hóa học Nhật Bản RIKEN đã tìm ra một phương pháp mới để chống rụng tóc. Trang Eurekalert đưa tin, dẫn nguồn tư liệu một bài báo đăng trên tạp chí khoa học Scientific Reports.

Một nhóm các nhà nghiên cứu do ông Takashi Tsuji đứng đầu đã cố gắng tìm ra phương pháp phục hồi tóć từ các tế bào gốc. Để làm được điều này, họ đã nuôi cấy tế bào gốc của nang lông và râu chuột trong nhiều môi trường khác nhau.

Sau khi thử nghiệm 220 tổ hợp các thành phần khác nhau, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng hỗn hợp 5 thành phần (môi trường NFFSE) cho kết quả tốt nhất khi các tế bào được nuôi cấy trên một loại collagen cụ thể.

Các nhà khoa học đã tìm ra một loại thuốc chống rụng tóc - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2020
Một phương thuốc đơn giản chữa chứng hói đầu

Sự phát triển của lông tóc ở người và các loài động vật có vú khác là một quá trình phát triển liên tục theo chu kỳ, trong đó các sợi lông hoặc tóc riêng lẻ phát triển, sau đó rụng đi và mọc trở lại.

Kết quả nghiên cứu cho thấy 81% nang tóc được nuôi dưỡng từ tế bào gốc trong môi trường NFFSE tồn tại ít nhất ba chu kỳ như vậy. Trong khi đó 79% nang nuôi cấy ở các môi trường khác thì lông tóc ngừng phát triển sau khi rụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала