Truyền thông Áo viết về "cú sốc" của châu Âu đối với vắc xin Nga Sputnik V

© Sputnik / Alexey Danichev / Chuyển đến kho ảnhGam-COVID-Vac, tên thương mại là Sputnik V
Gam-COVID-Vac, tên thương mại là Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà báo của tờ Wiener Zeitung (Áo) đã nói về "cú sốc" mà châu Âu phải trải qua đối với vắc xin Sputnik V của Nga.

Theo tác giả bài báo, ban đầu phương Tây tỏ ra hoài nghi trước thông tin Nga là nước đầu tiên trên thế giới sản xuất được vắc xin chống coronavirus. Nguyên nhân của điều này là châu Âu có định kiến ​​về nước Nga, Wiener Zeitung cho biết. Mặc dù vậy, Nga "gây ra quá nhiều bất ngờ cho thế giới" để quan niệm của châu Âu và Mỹ về "nước Nga lạc hậu" có thể tiếp tục tồn tại. Điều này không chỉ áp dụng cho vũ khí hiện đại mà còn cho các lĩnh vực khác của nước Nga, kể cả y học, nhà báo lưu ý.

Phương Tây buộc phải thừa nhận tính hiệu quả của vắc xin Nga

“Phương Tây đã phải thừa nhận rằng vắc xin Nga hiệu quả và đồng thời không gây tác dụng phụ”, – nhà báo Áo viết.
Vắc xin Sputnik V coronavirus của Nga được chuyển giao cho Hungary để thử nghiệm lâm sàng - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2021
Ủy ban châu Âu nói về khả năng mua vắc xin Sputnik V

Trả lời phỏng vấn tờ Wiener Zeitung, nhà khoa học chính trị Gerhard Mangott lưu ý rằng Nga liên tục có những thành công trên thế giới trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Theo ông, điều này không chỉ là do Moskva quan tâm nhiều trong việc phát triển vũ khí hiện đại, mà còn xuất phát từ chỗ Nga bảo vệ di sản khoa học Liên Xô.

Nhà khoa học chính trị Gerhard Mangott cũng lưu ý rằng nhờ sự phục hồi kinh tế dưới thời Vladimir Putin, các khoản đầu tư vào khoa học đã tăng lên và hiện tại nước Nga có các nhà khoa học trẻ tài năng đang làm việc. Những phát triển mới cũng đang được đưa vào áp dụng trong ngành công nghiệp của đất nước.

“Về cơ bản, giữa nghiên cứu khoa học tự nhiên của phương Tây và của Nga không có nhiều sự khác biệt”, - ông Mangott kết luận.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала