Bill Gates nêu ra vấn đề nan giải nhất của nhân loại

Bill Gates - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Người sáng lập сông ty Microsoft, nhà từ thiện Bill Gates, trong cuộc phỏng vấn với Tập đoàn Truyền thông Công cộng Quốc gia Úc hôm thứ Ba, đã nêu ra vấn đề nan giải nhất đối với nhân loại.
"Đây là thách thức khó khăn nhất (đạt được trung hòa khí hậu vào năm 2050) mà nhân loại từng đối mặt, bởi vì nền kinh tế vật chất của thế giới - xi măng, thép, giao thông, nông nghiệp - tất cả các lĩnh vực này sẽ phải thay đổi", - Bill Gates nói.

Làm thế nào để đạt được sự trung hòa về khí hậu?

Ông nói rõ chỉ có việc áp dụng, mở rộng quy mô các thay đổi, cũng như thực hiện tốt chính sách trung hòa khí hậu mới giải quyết được vấn đề này vào năm 2050.

Bill Gates. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
Bill Gates nêu ra hai mối đe dọa đối với nhân loại sau đại dịch
"Chúng ta cần những phát minh kỳ diệu làm cho giá thành pin rẻ hơn 20 lần, để có thể lưu trữ năng lượng theo mùa - trong trường hợp này, con người vẫn sẽ được cung cấp hơi ấm, nếu không có nắng và gió trong vài tuần ... Hoặc phải cần đạt đến việc tạo ra 25% năng lượng bất kể thời tiết. Năng lượng từ phân rã hạt nhân và nhiệt hạch thực sự là những thứ duy nhất có thể đạt được trong những điều kiện như vậy", - Bill Gates nói.

Trung hòa khí hậu là một khái niệm hiện đại để giảm hoặc bù đắp lượng khí thải nhà kính thuần túy từ các cá nhân, doanh nghiệp, quốc gia nói chung nhằm giảm tác động tiêu cực của khí hậu.

Một khi đã xác định được lượng phát thải khí nhà kính, có thể đạt được những đóng góp vào trung hòa khí hậu bằng nhiều cách khác nhau, từ trồng cây, chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo hoặc nhiên liệu bền vững, đến giảm thiểu phát thải khí nhà kính và sử dụng cơ chế bù trừ để vô hiệu hóa lượng khí thải còn lại...

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала