Đặc nhiệm quân đội Nga sẽ được trang bị các mô-đun có khả năng bắn hạ UAV

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhXe bọc thép "Tiger".
Xe bọc thép Tiger. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng đặc nhiệm quân đội sẽ được trang bị xe bọc thép Tiger-M lắp mô-đun chiến đấu Arbalet-DM có khả năng chống lại máy bay không người lái, các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng chia sẻ với báo Izvestia.

Năm nay loại xe bọc thép này sẽ được biên chế cho các quân khu miền Trung và miền Tây.

Năm 2020, Bộ Quốc phòng cho biết đội đặc nhiệm ở vùng Krasnodar đã sử dụng loại vũ khí này để chống lại máy bay không người lái ở khoảng cách đến 1,5 km. Cuộc diễn tập diễn ra vào tháng 7 theo chương trình kiểm tra đột xuất quy mô lớn đối với các lực lượng thuộc quân khu miền Nam.

Điểm đặc biệt của mô-đun sử dụng súng máy cỡ lớn 12,7 mm là khả năng ổn định hoàn toàn, cho phép bắn trúng mục tiêu không chỉ từ vị trí cố định mà cả khi xe đang di chuyển. Phần mềm giúp tự động bắt và bám mục tiêu trên không và trên mặt đất. Loại xe bọc thép chở quân lắp modul Arbalet có thể phát hiện đối phương và xác định mục tiêu cách xa 2,5 km vào ban ngày và 1,5 km vào ban đêm.

Mô-đun chiến đấu sẽ bắn hạ máy bay không người lái

Như chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin nói với Izvestia, việc đối phó với các phương tiện bay không người lái cỡ nhỏ vẫn là vấn đề nan giải cả ở Nga cũng như ở nước ngoài.

Xe chiến đấu bộ binh bánh lốp K-17. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2020
Nền tảng Boomerang và BTR-82 được hiện đại hóa: Khám phá sức mạnh xe bọc thép của Nga
“Đối với các vũ khí tên lửa phòng không vác vai thì chúng là mục tiêu quá nhỏ, còn với những vũ khí nhỏ thông thường thì chỉ có thể bắn hạ chúng nếu đối phương ở cự ly gần", - ông giải thích.

Xe bọc thép Tiger-M trang bị mô-đun Arbalet được thiết kế để bảo vệ các đoàn xe khi hành quân, che chắn bảo vệ các khu vực triển khai quân và thực hiện công tác trinh sát. Súng máy cỡ nòng lớn có khả năng bắn trúng bộ binh và xe bọc thép hạng nhẹ.

Biến thể xe bọc thép Tiger nâng cấp trang bị mô-đun chiến đấu mạnh hơn sử dụng pháo tự động 30 mm cũng đã được phát triển và thử nghiệm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала