SpaceX không đưa được giai đoạn một của Falcon 9 quay trở lại bệ nổi

© Flickr / SpaceX PhotosTên lửa Falcon 9
Tên lửa Falcon 9 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - SpaceX đã thất bại trong việc đưa giai đoạn đầu tiên của tên lửa Falcon 9 quay trở về bệ nổi ở Đại Tây Dương.

Trước đó, tin đưa rằng tên lửa đẩy Falcon 9 đã được phóng ở Florida, mang theo 60 vệ tinh Internet Starlink. Vụ phóng diễn ra từ sân bay vũ trụ Canaveral vào lúc 22h59 theo giờ Bờ Đông Hoa Kỳ (10h59 giờ Hà Nội).

"Tất nhiên anh vẫn yêu em"

"Đúng là chúng tôi đã không hạ cánh được giai đoạn tăng tốc của tên lửa đẩy  uống bệ nổi "Of Course I Still Love You". Thật đáng tiếc là chúng tôi đã không thể lấy được nó”, - cổng thông tin đặc biệt Space.com dẫn lời kỹ sư kiêm chuyên gia công nghệ Jessica Anderson.
Tên lửa Minotaur-1 của Không quân Hoa Kỳ, mang theo vệ tinh ORS-1 của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, tại Sân bay vũ trụ Wallops. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2020
Hai giây trước khi xuất phát SpaceX đã hủy vụ phóng Falcon 9 mang vệ tinh

Ấn phẩm lưu ý rằng sau khi cho các giai đoạn hạ cánh trên bệ nổi, SpaceX thường lấy chúng để sử dụng tiếp cho lần sau. Cổng thông tin gọi đây là một "lần bỏ lỡ hiếm hoi" khi bộ phận tên lửa lần này không hạ cánh được trên bệ nổi.

Ngay sau vụ phóng, công ty đã tweet rằng họ xác nhận việc đưa thành công "60 vệ tinh Starlink" lên quỹ đạo.

Starlink là mạng vệ tinh thế hệ tiếp theo có khả năng cung cấp truy cập Internet băng thông rộng cho các cư dân trên Trái đất. Dự án bắt đầu  được thực hiện hồi tháng 2/2018, mục tiêu là cung cấp khả năng truy cập Internet tốc độ cao ở mọi nơi trên thế giới. Tổng cộng, tại giai đoạn đầu tiên tạo mạng đã có khoảng 12 nghìn vệ tinh được lên kế hoạch phóng vào quỹ đạo.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала