Áp phích tuyên truyền mới ở Bắc Triều Tiên kêu gọi phát triển người máy

© AP Photo / Jon Chol JinCư dân Bình Nhưỡng trên đồi Mansu ở Bình Nhưỡng
Cư dân Bình Nhưỡng trên đồi Mansu ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
Sau Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 8 và Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 2 được tổ chức trong đầu năm 2021, các áp phích tuyên truyền mới ở nước này kêu gọi người dân không chỉ dựa vào "tự lực cánh sinh" như trước đây, mà phải sáng tạo và chú trọng sử dụng công nghệ tiên tiến để hoàn thành các mục tiêu kế hoạch kinh tế quốc dân.

Trang Facebook của Đại sứ quán Nga tại CHDCND Triều Tiên đăng một số áp phích tuyên truyền mới của Hiệp hội Sáng tạo Mansude, Hiệp hội Nghệ thuật Trung ương và Viện Mỹ thuật Bình Nhưỡng. Đại sứ quán Nga lưu ý rằng các áp phích như vậy xuất hiện cùng với các sự kiện chính trị quan trọng ở nước này. Tuy nhiên, lần này, có thể phát hiện những chi tiết thú vị trên các áp phích mới, chẳng hạn như phương tiện khử trùng, trang phục bảo hộ chống dịch và điện thoại di động.

"Chúng ta chắc chắn sẽ đạt được các chỉ tiêu sản lượng ngũ cốc mà Đảng đề ra!" – áp phích kêu gọi đảm bảo "sản lượng thu hoạch cao" bằng cách sử dụng "các phương pháp canh tác khoa học".

"Tất cả để thực hiện các nhiệm vụ mà Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII đề ra!" –chữ đề dưới áp phích mô tả người kỹ sư, thợ xây dựng, thợ mỏ, công nhân vận tải và nông dân tập thể.

"Chúng ta sẽ nhất quán hoàn thành các nhiệm vụ năm thứ nhất kế hoạch 5 năm mà Đại hội Đảng lần thứ 8 đề ra!" – nội dung áp phích vẽ người thợ xây dựng, kỹ sư và thợ mỏ cho thấy nguyên tắc hoạt động chính trong năm 2021 là “khoa học và công nghệ” và “dựa vào sức mình”.

Kim Jong Un. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2021
Kim Jong-un tuyên bố về thất bại kinh tế của CHDCND Triều Tiên trong hầu hết các lĩnh vực
"Chúng ta sẽ hoàn thành kế hoạch kinh tế quốc dân năm nay bằng mọi cách!" - áp phích với hình ảnh đoàn tàu tượng trưng cho kế hoạch 5 năm kêu gọi áp dụng "khoa học và công nghệ" và "tự lực cánh sinh" để tiến lên phía trước..

“Chúng ta sẽ đạt được những thay đổi hữu hình, thực sự tiến lên phía trước trong năm đầu tiên của kế hoạch 5 năm!” –chú thích dưới áp phích vẽ nhà máy hóa chất, nhà máy thủy điện, tàu thủy, giao thông vận tải, sản phẩm kim loại, phân bón và nông sản.

"Chúng ta sẽ cải tiến các sản phẩm theo nguyên tắc "Chất lượng trước hết, sau đó là số lượng!" – lời kêu gọi trên áp phích vẽ các nữ công nhân nhà máy đang nhìn những đôi giày thể thao màu hồng trên nền loạt sản phẩm hóa chất gia dụng, mỹ phẩm, ba lô trẻ em và đầu đĩa DVD di động với màn hình LCD.

"Chúng ta đang thúc đẩy phát triển công nghệ thiết yếu và tiên tiến!" - chú thích dưới áp phích vẽ hình ảnh nhà khoa học trẻ giới thiệu robot nhân hình cho đồng nghiệp lớn tuổi. Gần đó là cánh quạt quadcopter, cánh tay robot công nghiệp và phân tử DNA.

"Tiến tới nền giáo dục đảm bảo tương lai của chúng ta!" - áp phích mô tả cô gái đang nghiên cứu qua kính hiển vi, trên nền các vệ tinh bay trên bầu trời.

"Chúng ta sẽ cung cấp cho nhân dân dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất!" - áp phích vẽ hình ảnh bác sĩ khám cho bệnh nhi trên nền tòa bệnh viện mới. Phía sau họ là hình ảnh nhóm nhân viên mặc đồ bảo hộ đang khử trùng, cũng như các bác sĩ đang làm phẫu thuật và các loại thuốc có nhãn "Glucose D."

Bức tượng các lãnh tụ CHDCND Triều Tiên Kim Il-sung và Kim Jong-il - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2020
Bắc Triều Tiên kêu gọi công dân chuẩn bị chiến đấu quyết liệt chống lệnh trừng phạt của Mỹ
"Chúng ta sẽ tập trung toàn lực thực hiện kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế của nhà nước!" – áp phích kêu gọi sản xuất công nghiệp dưới lá cờ "Thực hiện nhiệm vụ ngay cả khi phải trả giá bằng cái chết” và "Đấu tranh để ủng hộ chính sách của Đảng".

"Tiến tới ngành công nghiệp hóa chất Juche dựa trên nguyên liệu thô của chúng ta!" – lời kêu gọi trên áp phích vẽ nhà khoa học cầm chiếc bình chứa chất màu hồng trên nền các chai lọ đựng "Xút", "Thuốc diệt cỏ", "Thuốc trừ sâu", v.v.

"Loại bỏ thụ động và chủ nghĩa cơ hội, chúng ta sẽ đảm bảo đổi mới rộng rãi trong việc thực hiện kế hoạch 5 năm!" – áp phích vẽ người thợ không sợ hãi bên lò luyện thép.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала