Bà Kamala Harris bị vạch lỗi gọi điện cho các nhà lãnh đạo thế giới thay mặt ông Biden

© REUTERS / BRENDAN MCDERMIDPhó chủ tịch Kamala Harris
Phó chủ tịch Kamala Harris - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris bị vạch lỗi đã gọi điện thoại cho các nhà lãnh đạo thế giới thay Tổng thống Joe Biden. Báo The National Pulse đưa tin về việc này.

Nhà Trắng hôm qua công bố thông cáo báo chí về cuộc điện đàm giữa bà Kamala Harris và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Trước đó, chính trị gia này đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Tờ báo nhận xét rằng điều lạ là Phó Tổng thống lại đứng ra thiết lập liên hệ với các nhà lãnh đạo quan trọng trên thế giới chỉ vài tuần sau khi chính phủ mới lên nắm quyền.

Kamala Harris - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2020
Tham vọng và chí hướng. Chúng ta biết gì về Kamala Harris, người phụ nữ da đen đầu tiên giữ chức Phó Tổng thống Hoa Kỳ?

Điều này đặt ra câu hỏi về năng lực của ông Biden trong việc đảm nhiệm chức trách của mình trên cương vị Tổng thống, tác giả bài báo cho biết thêm.

Trước đó, có thông tin nói rằng ông Biden đã có cuộc điện đàm đầu tiên trên cương vị Tổng thống Hoa Kỳ với Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình. Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông lo ngại về hành động của Bắc Kinh.

Đặc biệt, ông đề cập đến các chủ đề về nhân quyền, vấn đề Hồng Kông, Tân Cương và Đài Loan. Ngoài ra, lãnh đạo hai nước đã trao đổi ý kiến về chống đại dịch coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала