Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ thông tin của truyền thông Ireland về việc xây dựng "căn cứ gián điệp"

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova /  / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Nga phủ nhận thông tin về việc xây dựng "căn cứ gián điệp" trên lãnh thổ của đại sứ quán ở Dublin, đồng thời cho biết về công trình thực sự đang được xây dựng ở đó.

Sẽ xuất hiện cơ sở gián điệp Nga ở Dublin?

Trước đó, báo chí địa phương đưa tin rằng Nga đang xây dựng một "căn cứ gián điệp" trên lãnh thổ của Đại sứ quán ở Ireland.

Bộ Ngoại giao Nga chỉ ra rằng "nhu cầu tái thiết các tòa nhà và cấu trúc của cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Ireland xuất hiện từ lâu, nguyên nhân là cần cải thiện điều kiện làm việc của các nhà ngoại giao."

Bộ cho biết thêm: “Dinh thự dân sự nhỏ, vốn được xây dựng cách đây hơn một thế kỷ và hiện là trụ sở của đại sứ quán, không còn đủ khả năng đảm bảo hoạt động bình thường của cơ quan đại diện ngoại giao”.

Điện Kremlin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2019
Kremlin phản ứng trước vụ bê bối gián điệp
"Mất vài năm để thống nhất giấy tờ xây dựng với các cơ quan chức năng Ireland, và các chi tiết của dự án không phải là bí mật đối với bất kỳ ai. Hơn nữa, sau khi khởi công tái thiết, đại diện của Bộ Ngoại giao Ireland và các phương tiện truyền thông địa phương đều đã có cơ hội tới thăm cơ sở và tận mắt chứng kiến ​​mọi thứ”, - Bộ Ngoại giao Liên bang Nga lưu ý.

Những cáo buộc vô căn cứ chống lại Nga

Tin chỉ ra rằng, đây không phải là bài đăng đầu tiên trên các phương tiện truyền thông Ireland với "những lời bóng gió hoàn toàn vô căn cứ" về Đại sứ quán Nga ở Dublin. Nội dung bài báo của ấn bản địa phương của Thời báo Anh "minh chứng hùng hồn về việc kẻ đứng đằng sau chuyện này là ai".

“Chúng tôi buộc phải nói rằng ở Ireland vẫn còn đang có những lực lượng có ảnh hưởng và muốn nỗ lực hết sức để lấy lòng các giám tuyển nên không ngần ngại hy sinh lợi ích quốc gia của đất nước mình và luôn xướng lên luận điểm sai lầm về “mối đe dọa của Nga ”đối với an ninh của Ireland”, - Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала