Độc giả truyền thông Pháp "bênh vực" Nga trước phương Tây

© Sputnik / Grigory Sisoev /  / Chuyển đến kho ảnhMoskva
Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tạp chí Capital (Pháp) khẳng định rằng Nga không gây ra mối đe dọa cho sự ổn định toàn cầu, căn cứ số liệu khảo sát được đăng trên trang web của ấn phẩm.

Liệu Nga có nguy hiểm?

Ấn phẩm Capital đặt ra cho người dùng một câu hỏi: "Bạn có nghĩ rằng Nga đe dọa việc duy trì sự ổn định trên thế giới không?" Các ý kiến thu được khác nhau, nhưng đa số độc giả trả lời "không", đồng thời họ cũng giải thích về lập trường của mình.

"Để đánh giá mối nguy hiểm do bất kỳ quốc gia nào gây ra, cần phải hiểu các mục tiêu địa chính trị của nước đó. Cần phải thừa nhận rằng về góc độ này, Nga không đe dọa bất kỳ ai. Thay vào đó, chính Nga đã bị rơi vào "tầm ngắm" của các cấu trúc như NATO", – người bình luận trả lời.

"Trong nhiều năm, phương Tây cố gắng tìm cách hạ nhục Nga. Tuy nhiên, cái giá phải trả có thể là rất cao, hãy nhớ lại những ví dụ trong lịch sử. Phương Tây cáo buộc Matxcơva “xâm lược” Crưm, mặc dù người dân trên bán đảo này đã chọn con đường thống nhất với Nga, trong khi chính phương Tây công nhận và thậm chí khuyến khích Kosovo ly khai khỏi Serbia", - độc giả thứ hai viết.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
Lầu Năm Góc nói về mối đe dọa đối với NATO từ phía Nga

Ổn định tình hình thế giới

Một độc giả khác nhấn mạnh rằng "Nga là một đối tác có trách nhiệm và là một sự thay thế cho chủ nghĩa đế quốc của Mỹ."

"Khác với Mỹ, Nga thúc đẩy việc ổn định tình hình trên thế giới. Đáng tiếc là Pháp đang ngày càng rời xa Matxcơva, bất chấp truyền thống lịch sử giữa hai nước là hợp tác với nhau", - người dùng kết luận.

Trước đó, thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov cho biết từ đầu những năm 40 của thế kỷ trước, các đối tác phương Tây đã luôn giữ lập trường rắn đối với Nga, bao gồm việc theo đuổi chính sách kiềm chế, hay thậm chí là "đối đầu trực tiếp".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала