Lý do khó ngờ của những cuộc ly hôn

© Fotolia / Andrey PopovCặp đôi trong cảnh ly dị
Cặp đôi trong cảnh ly dị - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trong số các nguyên nhân ly hôn giữa các cặp vợ chồng, có chuyện phụ thuộc vào giới tính của đứa con đầu lòng. Nghiên cứu này đã công bố trên The Economic Journal.

Những đôi nào dễ ly hôn?

Các chuyên gia từ ĐHTH Melbourne và ĐHTH bang Georgia đi đến kết luận rằng những cặp vợ chồng có con gái đầu lòng dễ ly hôn hơn những cặp vợ chồng sinh «quý tử». Tuy nhiên, điều này thường diễn ra vào giai đoạn các bé gái bước vào tuổi dậy thì để thành thiếu nữ.

Ảnh cưới - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2019
Thợ chụp ảnh cưới nói về dấu hiệu ly hôn nhanh chóng

Các cuộc khảo sát cho thấy cha mẹ của các cô bé ở tuổi vị thành niên thường tranh cãi về việc nuôi dạy con hơn là cha mẹ của bé trai. Cụ thể, giữa ông bố và bà mẹ thường diễn ra những cuộc tranh cãi khó phân thắng bại liên quan đến quyết định riêng của cô con gái, chẳng hạn như lối ăn mặc, gặp gỡ bạn bè như thế nào, và sẽ học tiếp hay làm việc ở đâu.

Theo công trình nghiên cứu khởi đầu từ năm 1971, ở Hà Lan có 20,48% các cặp vợ chồng ly hôn khi con gái họ đến tuổi trưởng thành, so với 20,12% các cặp vợ chồng có con trai. Các nhà khoa học ghi nhận sự gia tăng tối đa các trường hợp ly dị khi đứa trẻ đến tuổi 15.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng nguy cơ ly hôn của các cặp vợ chồng có con gái đầu lòng sẽ giảm đáng kể nếu ông bố trong nhà từng lớn lên cùng với chị gái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала