Ngoại trưởng Mỹ nói về những ưu tiên trong quan hệ với Nga

© AFP 2023 / MARK MAKELANgoại trưởng Hoa Kỳ Blinken.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ tìm kiếm những cách thức mới để thúc đẩy ổn định chiến lược với Nga, bất chấp những bất đồng, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken tuyên bố.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài National Public Radio (NPR), ông Blinken đã liệt kê những bất bình của Mỹ đối với Moskva, bao gồm vụ Alexei Navalny, cáo buộc xâm nhập mạng, tình hình ở Ukraina và "sự can thiệp bầu cử".

Nga bác bỏ những cáo buộc này.

Phóng tên lửa hành trình chống hạm Moskit  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2020
START 3 là một điểm sáng ít ỏi trong quan hệ giữa Nga và Mỹ

“Nhưng cùng lúc đó chúng tôi đã có thể rất nhanh chóng - vì điều đó phù hợp lợi ích của chúng ta - tiếp tục hiệp ước cắt giảm vũ khí START-3 thêm 5 năm. Và chúng tôi sẽ tìm kiếm những phương thức khác để thúc đẩy ổn định chiến lược với Nga, thậm chí mặc dù chúng tôi nói rõ rằng những hành động mà họ đang làm... là thách thức đối với những lợi ích và giá trị của chúng ta", - ông Blinken nói.

Ông cũng nói thêm rằng Moskva và Washington phải biết cách làm việc "trên cả hai mặt trận".

Trước đó, ngày 11/2, Tổng thống Nga Putin đã hoan nghênh việc nhà lãnh đạo Mỹ Joseph Biden thực hiện lời hứa về việc gia hạn Hiệp ước START-3.

Vào cuối tháng 1, ông Putin và ông Biden đã có cuộc điện đàm đầu tiên, trong đó họ có thảo luận về việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược. Sau đó, nhà lãnh đạo Nga đã đưa ra Duma Quốc gia dự luật về việc phê chuẩn văn kiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала