Ông Putin: Phương Tây muốn đạt được mục tiêu của mình và Nga phải đứng ra trả giá cho điều này

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga V.Putin họp với lãnh đạo các phái của Đuma Quốc gia Liên bang Nga
Tổng thống Liên bang Nga V.Putin họp với lãnh đạo các phái của Đuma Quốc gia Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Những người phản đối đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” đang cố gắng bắt Nga trả giá cho các sự kiện ở Ukraina, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
"Tại sao tất cả mọi người lại cứ xoay quanh “Dòng chảy phương Bắc 2? Họ muốn bắt Nga trả giá cho dự án địa chính trị của họ ở Ukraina", - ông Putin nói tại cuộc họp với lãnh đạo các phe phái trong quốc hội khi bình luận về tình hình xung quanh dự án.

Trong số các công cụ mà phương Tây áp dụng nhằm đạt được các mục tiêu địa chính trị của mình, "trong trường hợp này là liên quan đến đất nước chúng ta", có việc đóng các dự án truyền hình Nga ở Baltic, cũng như đóng các kênh truyền hình của Nga ở Ukraina, người đứng đầu nhà nước Nga nhận định.

Gazprom - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Gazprom dự kiến ​​sẽ vận hành đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc-2 trong năm 2021
"Không có gì bất thường ở đây, chúng tôi đã quan sát điều này trong một thời gian và thấy rằng những sự kiện gần đây chỉ đơn giản là sự xác nhận một cách sống động về tính công bằng trong quan điểm và đánh giá của chúng ta", - tổng thống nói thêm .

Trước đó, trong cuộc họp báo thường niên, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết còn cần đặt khoảng 165 km đường ống dẫn khí đốt của dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” và ông nghĩ rằng dự án sẽ hoàn thành. Đồng thời ông Putin cũng bày tỏ hy vọng rằng chính quyền mới của Hoa Kỳ sẽ không gây áp lực lên các đối tác châu Âu của dự án và sẽ hành động trên tinh thần cạnh tranh lành mạnh.

Dự án “Dòng chảy phương Bắc 2”

Dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” của Nga dự kiến xây dựng hai tuyến đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ m3 khí/năm từ bờ biển nước Nga qua Biển Baltic đến Đức. Washington ra sức phản đối dự án vì muốn xúc tiến cung cấp nguồn khí đốt tự nhiên hóa lỏng của họ sang châu Âu. Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt vào tháng 12 năm 2019, do vậy nên công ty Allseas của Thụy Sĩ buộc phải ngừng thi công.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала