Su-27 của Nga chặn máy bay Pháp trên Biển Đen

© Ảnh : Vitaly V. Kuzmin Tiêm kích cơ Su-27SM3
 Tiêm kích cơ Su-27SM3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hôm thứ Tư, hai chiến đấu cơ Su-27 của Nga đã chặn một nhóm máy bay quân sự của Pháp trên Biển Đen và bay kèm cho đến khi máy bay Pháp rời khỏi biên giới LB Nga, như Trung tâm Quốc gia Kiểm soát Quốc phòng của Nga thông báo với các phóng viên.

Máy bay nước ngoài bay sát gần biên giới Nga

Theo dữ liệu của Trung tâm, vào ngày 17 tháng 2, các trạm radar của Nga trên vùng biển trung lập ở Biển Đen đã phát hiện những mục tiêu bay đang tiếp cận biên giới quốc gia của LB Nga.

Máy bay Su-25SM - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2020
Chiến đấu cơ Nga chặn máy bay NATO trên Biển Đen
«Để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới quốc gia của LB Nga, hai tiêm kích Su-27 từ thành phần trực chiến phòng không thuộc Quân khu Nam đã được lệnh cất cánh. Tổ lái chiến đấu cơ của Nga đã nhận dạng mục tiêu là các máy bay của Không quân Pháp, gồm một chiếc phi cơ chở nhiên liệu KC-135 Stratotanker và hai máy bay chiến thuật «Mirage-2000». Su-27 đã bay kèm hộ tống nhóm máy bay nước ngoài này qua Biển Đen», - thông báo cho biết.

Có vi phạm biên giới hay chăng?

Trung tâm cho biết thêm rằng, sau khi các máy bay quân sự nước ngoài rời vùng biên giới, các chiến đấu cơ của Nga đã trở về căn cứ an toàn. «Không để xảy ra hành vi xâm phạm biên giới quốc gia của LB Nga», - cơ quan quân sự Nga cho biết thêm.

Trung tâm Quốc gia Kiểm soát Quốc phòng của Nga lưu ý rằng chuyến bay của máy bay Nga được thực hiện phù hợp với quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала