Tàu cá Việt Nam gặp nạn, 5 người chết và mất tích

© Ảnh : Minh Hưng-TTXVNCác tàu cá tại Cảng cá Mỹ Tân, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải đều đã được lắp thiết bị giám sát hành trình.
Các tàu cá tại Cảng cá Mỹ Tân, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải đều đã được lắp thiết bị giám sát hành trình. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
Tàu cá Bình Thuận (BTh 89272 TS) có 7 thuyền viên bất ngờ gặp nạn trên biển khiến 3 người chết, hai người bị thương, 2 người mất tích.

Hai ngư dân được tàu khác cứu nạn hiện sức khỏe còn yếu, tinh thần hoảng loạn. Họ được cấp cứu và điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Hai nạn nhân mất tích còn lại hiện không rõ còn sống hay đã chết.

Tàu cá Bình Thuận gặp nạn khiến 3 người tử vong, 2 người mất tích

Một tàu cá Bình Thuận bất ngờ bị sóng đánh chìm khiến ba thuyền viên tử vong, hai người mất tích và 2 người gặp nạn.

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, ngày 17/2, cơ quan này đã có công văn khẩn gửi Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng như gửi UBND tỉnh Bình Thuận liên quan đến vụ việc tàu cá BTh 89272 TS, ở thành phố Phan Thiết bị nạn trên biển.

Một ngư dân trên bờ biển làng  Kê Gà ở Việt Nam  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2020
Mỹ quan tâm đến việc vụ tàu đánh cá Việt Nam bị chìm ở Biển Đông

Cùng ngày, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận nhận được báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận và Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực II về việc tàu cá BTh 89272 TS của ngư dân bị sóng to, gió lớn đánh chìm ngày 15/2 vừa qua khiến ba người chết và hai thuyền viên còn mất tích.

Cũng theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đồn biên phòng thông báo cho các tàu thuyền của ngư dân đang hoạt động trên biển biết, tổ chức phối hợp tìm kiếm nạn nhân mất tích.

© Ảnh : TTXVN phátĐồn Biên phòng Thanh Hải (Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận) tiếp nhận nạn nhân bị nạn của tàu cá BTh 89272 Ts.
Tàu cá Việt Nam gặp nạn, 5 người chết và mất tích - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
Đồn Biên phòng Thanh Hải (Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận) tiếp nhận nạn nhân bị nạn của tàu cá BTh 89272 Ts.

Thông tin mà Ban Chỉ huy nhận được cho thấy, khoảng 19h tối ngày 15/2, tàu cá BTh 89272 TS do ông Lê Văn Một làm thuyền trưởng cùng 6 thuyền viên khác đang hành nghề câu tại vùng biển cách cửa biển Phan Thiết khoảng 40 hải lý về phía đông nam thì bị sóng lớn đánh chìm và gặp nạn.

Được biết, tàu của ông Một với 7 lao động đã xuất bến lúc 11 giờ ngày 15/2. Đến 19 giờ cùng ngày khi tàu đang hoạt động tại khu vực mỏ Sư Tử Vàng, cách khoảng 2 hải lý thì bị sóng to, gió lớn đánh chìm tàu.

Theo thông tin ban đầu, đã có 3 người đã tử vong, gồm các thuyền viên Nguyễn Văn Ngọc trú ở Diên Khánh, Khánh Hòa), Nguyễn Ngọc Thiệt, trú ở phường Phú Tài, TP Phan Thiết và Nguyễn Minh Hiếu trú thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình (Bình Thuận).

Hiện còn hai người đang mất tích là ông Lê Văn Một (thuyền trưởng) và Trần Văn Bé.

Cứu được hai thuyền viên tàu cá Bình Thuận gặp nạn

Đến khoảng 22h ngày 16/2, tàu cá BTh 98972, công suất 190 CV, hành nghề lưới vây rút chì gồm 8 lao động do ông Dương Quốc Tuấn, sinh năm 1963, trú phường Phú Tài (thành phố Phan Thiết) làm thuyền trưởng đã cứu được hai thuyền viên tàu BTh TS 89272.

© Ảnh : TTXVN phátĐồn Biên phòng Thanh Hải (Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận) tiếp nhận nạn nhân bị nạn của tàu cá BTh 89272 Ts.
Tàu cá Việt Nam gặp nạn, 5 người chết và mất tích - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
Đồn Biên phòng Thanh Hải (Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận) tiếp nhận nạn nhân bị nạn của tàu cá BTh 89272 Ts.

Cụ thể, khi tàu của ông Tuấn đang hoạt động tại vùng biển cách Đông Nam cửa biển Phan Thiết khoảng 40 hải lý (tọa độ: 1024'N - 108907'E), khu vực mỏ Sư Tử Vàng đã vớt 2 người trôi dạt trên biển đều trú ở tỉnh Khánh Hòa.

Sau đó, tàu cá BTh 98972 TS cập cảng Phan Thiết lúc 2 giờ ngày 17/2 rồi đưa 2 người này đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Hai thuyền viên gặp nạn còn yếu và hoảng loạn

Chiều 17/2, đại diện Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho hay hiện đang điều trị cho hai thuyền viên là Võ Trung Nghĩa (59 tuổi) và Nguyễn Thanh Tuấn (51 tuổi). Hiện sức khỏe của 2 người yếu, tinh thần hoảng loạn.

Cháy tàu cá ở Jeju - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2019
Cháy tàu cá ở Jeju, 6 người Việt Nam mất tích, Tổng thống Hàn Quốc chỉ đạo khẩn

Khai báo với cơ quan chức năng sau khi được đưa vào đất liền, hai thuyền viên được cứu cho biết, khi tàu chìm, ba thuyền viên trên tàu đã tử vong. Ông Tuấn và ông Nghĩa cho hay, cả hai đã buộc xác ba thuyền viên khác vào bè. Hai người còn lại họ không rõ sống hay chết.

Hiện, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng đang phối hợp các lực lượng tìm kiếm trên biển để tìm các thuyền viên còn mất tích cùng như thi thể 3 nạn nhân đã tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала