Ford sẽ từ bỏ việc bán xe chạy xăng

© AFP 2022 / Georges GobetLogo Ford, Pháp
Logo Ford, Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ford cam kết đến năm 2030 sẽ chỉ bán xe chạy điện ở châu Âu, báo The Guardian đưa tin.

Nhà sản xuất ô tô này sẽ từ bỏ ô tô chạy xăng và đầu tư một tỷ USD để xây dựng một nhà máy ở Đức để sản xuất ô tô điện. Lô xe chạy điện đầu tiên sẽ xuất xưởng vào năm 2023.

Ford cũng có kế hoạch đam bảo vào giữa năm 2026 toàn bộ sản phẩm xe con của hãng ở châu Âu sẽ là xe chạy điện hoàn toàn hoặc xe hybrid (xe điện lai, sử dụng cả động cơ điện và động cơ đốt trong) với mức phát thải bằng không.

Giới thiệu các mẫu xe RENAULT KADJAR mới tại lễ khai mạc triển lãm ô tô quốc tế Paris Motor Show - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
Doanh số bán xe hơi ở châu Âu sụp đổ
“Điều đó nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với châu Âu và tương lai, trong đó xe chạy điện là trọng tâm trong chiến lược tăng trưởng của chúng tôi", - ông Stuart Rowley, Giám đốc khu vực châu Âu của hãng Ford cho biết.

Các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đang chuyển sang xe sinh thái

Trước đó, có thông tin cho biết nhà sản xuất ô tô ở Anh là Jaguar Land Rover sẽ chuyển hoàn toàn sang xe dùng động cơ điện vào năm 2039. Vào tháng 2, Mercedes-Benz đã công bố ý định trông cậy vào việc sản xuất xe chạy điện. Porsche cũng có kế hoạch tương tự: đến năm 2025, xe chạy điện sẽ chiếm tới 50% doanh số của công ty và đến năm 2030 - lên đến 80%.

Các nhà phân tích dự đoán xe chạy điện sẽ có giá tương tự như ô tô thông thường, vì chi phí pin trong mười năm nay đã giảm 89% (từ 1.110 USD xuống 137 USD cho mỗi kilowatt giờ). Các chuyên gia cho rằng giá sẽ còn giảm nữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала