BNG Mỹ được yêu cầu báo cáo về các biện pháp trừng phạt đối với “Dòng chảy phương Bắc -2”

© Ảnh : Nord Stream 2 / Axel Schmidt / Dòng chảy Phương Bắc- 2
Dòng chảy Phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Một số nghị sĩ Mỹ đã gửi yêu cầu tới Ngoại trưởng Antony Blinken đề nghị làm rõ liệu chính phủ mới có ý định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với việc khôi phục thi công “Dòng chảy phương Bắc -2” hay không. Nội dung bức thư được đăng trên trang web của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ.
“Cụ thể, chúng tôi quan tâm đến đánh giá của các vị về những hoạt động đang nằm trong diện áp đặt trừng phạt có thể diễn ra, về danh sách các tàu được coi là đang thi công đặt ống hoặc tham gia vào các hoạt động đặt ống”, - văn bản cho biết.

Các nghị sĩ nhắc nhở rằng theo đạo luật An ninh năng lượng châu Âu của Mỹ (PEESCA), việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các tàu tham gia vào việc thi công đường ống là bắt buộc.

Dòng chảy Phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
Mỹ bắt đầu đàm phán với Đức về dự án «Dòng chảy phương Bắc 2»

Ngoài ra, họ còn quan tâm đến việc khi nào thì Quốc hội được cung cấp bản báo cáo bắt buộc tiếp theo về các tổ chức bị áp đặt trừng phạt. Theo luật, bản báo cáo đó lẽ ra phải được trình lên Quốc hội vào ngày 16 tháng Hai. Họ cũng yêu cầu cung cấp thông tin về các công ty đã chấm dứt việc thực hiện dự án trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm đạo luật nói trên có hiệu lực.

Trước đó một ngày, báo The Wall Street Journal đưa tin Washington đã bắt đầu đàm phán với Berlin về dự án “Dòng chảy phương Bắc -2”. Nhà Trắng phải xác định xem cần giữ nguyên các biện pháp trừng phạt đối với tất cả các đối tượng tham gia dự án hay bãi bỏ chúng.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала