Một nhóm phiến quân ở Syria bị tiêu diệt trong chiến dịch có VKS Nga tham gia

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhIdlib, Syria
Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
HOMS (Sputnik) - Quân chính phủ Syria được Lực lượng không quân vũ trụ (VKS) Nga hỗ trợ đã phát hiện ra một kho vũ khí ở tỉnh Homs. Trong chiến dịch truy quét một nhóm phiến quân đã bị tiêu diệt, đại diện quân Nga đóng tại Syria thông báo với các phóng viên.

Thông báo nhấn mạnh rằng phiến quân IS* đã sử dụng nhà kho này cho các hoạt động khủng bố ở hai tỉnh Homs và Deir ez-Zor.

“Trong chiến dịch đã tiêu diệt bốn phiến quân trong hai chiếc xe bán tải trang bị súng máy cỡ lớn. Nhóm này được phát hiện ở khu vực nhà kho, theo phán đoán chúng đang làm nhiệm vụ canh gác tại đó”, - ông nói.

Trong kho vũ khí có 36 súng máy tự động và súng máy hạng nhẹ, 7 súng máy cỡ lớn, một súng phóng lựu tự động có 28 quả lựu đạn, một tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM), 87 quả mìn và lựu đạn, khoảng 40 kg thuốc nổ và hơn 22.000 viên đạn, bao gồm cả những loại được sản xuất ở các nước NATO. Phiến quân còn cất giữ trong kho khoảng 45 kg thuốc men, một số trong đó là thuốc nhập ngoại, 350 kg lương thực.

Huấn luyện viên người Nga nhìn qua ống nhòm trong buổi huấn luyện với binh sĩ Syria tại căn cứ quân sự Yafur, Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.09.2020
Một trong những chiến dịch quân sự thành công nhất: tròn 5 năm, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ở Syria

Đại diện quân Nga cho biết thêm rằng từ đầu năm đến nay hoạt động của phiến quân trên địa bàn đã tăng mạnh. Một trong những lý do dẫn đến việc bọn chúng bí mật di chuyển quân ở vùng sa mạc có thể là do ở vùng Al-Tanf chúng có cơ hội ẩn náu hơn. Vùng này nằm dưới sự kiểm soát của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu và các băng nhóm của lực lượng Quân đội Syria tự do trước đây hiện đang đứng về phía họ̣.

Quân đội Syria và Nga thường xuyên phát hiện được các kho vũ khí và trang bị của phiến quân ở nhiều tỉnh nước này, đặc biệt là ở những địa phương lâu nay vẫn nằm trong tầm kiểm soát của quân khủng bố. Người dân địa phương cũng giúp quân đội tìm thấy chúng.

Cụ thể, vào tháng 12 năm ngoái ở tỉnh Deraa cùng một lúc đã phát hiện được 10 kho vũ khí và đạn dược, ở tỉnh Idlib là một hầm ngầm chỉ huy của phiến quân có cất giấu chất nổ. Những kho vũ khí và vật liệu nổ trong đó đã bị tiêu hủy.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала