- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Tại sao người dân Anh bị cố tình cho nhiễm COVID-19?

© AFP 2023 / Tolga AkmenBảng hiệu tại một cửa hàng đóng cửa ở khu vực London City, Luân Đôn, Anh.
Bảng hiệu tại một cửa hàng đóng cửa ở khu vực London City, Luân Đôn, Anh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Ở Anh, hàng chục tình nguyện viên trẻ khỏe mạnh sẽ bị lây nhiễm SARS-CoV-2 một cách cố tình, như tin đưa của Bloomberg.

Tái nhiễm vì lợi ích của thí nghiệm

Thí nghiệm đã được Ủy ban Đạo đức Nghiên cứu Lâm sàng Anh phê duyệt và dự kiến được thực hiện ​​vào cuối tháng Ba năm nay.

Một y tá với một đầu dò đa năng để làm xét nghiệm PCR cho coronavirus COVID-19 tại Phòng thí nghiệm Gemotest LLC ở thành phố Tambov - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2021
Vì sao người hồi phục có thể tái nhiễm COVID-19?

Khoảng 90 người khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 30 đang được tuyển dụng để tham gia vào hai hướng nghiên cứu khác nhau, căn cứ tuyên bố của chính phủ Anh. Hướng đầu tiên là giúp xác định lượng vi rút tối thiểu cần thiết để kích hoạt phản ứng miễn dịch.

Tại sao thử nghiệm mới của Vương quốc Anh lại quan trọng?

Các nhà tổ chức tin rằng thí nghiệm sẽ giúp xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự lây truyền của virus. Hướng thứ hai liên quan đến việc tiêm chủng cho những người tình nguyện bằng các loại thuốc đã được chứng minh là có hiệu quả để điều trị COVID-19, sau đó họ sẽ bị "nhiễm" coronavirus. Điều này sẽ giúp xác định phản ứng miễn dịch cần thiết để bảo vệ mọi người khỏi bị tái nhiễm.

Người đàn ông đẹo khẩu trang. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2020
Chuyên gia giải thích sự khác biệt giữa tái nhiễm coronavirus với trường hợp tái phát bệnh

Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận tầm quan trọng của loại nghiên cứu này, vì để đánh giá hiệu quả và độ an toàn của vắc xin đang được phát triển sẽ cần ít người tham gia hơn.

Ngoài ra, các nghiên cứu trên cũng giúp thu thập thông tin về mầm bệnh, chẳng hạn như khả năng gây bệnh và các yếu tố khiến một người có nguy cơ mắc bệnh.

Các nhà tổ chức nghiên cứu cho biết phương pháp tương tự đã được sử dụng để điều trị các bệnh như sốt rét, sốt thương hàn, dịch tả và cúm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала