Vắc xin Sputnik V dạng nhỏ mũi sẽ được thử nghiệm ở Matxcơva

© Sputnik / Abzal KalievSản xuất vắc xin Sputnik V tại khu liên hợp dược phẩm Karaganda.
Sản xuất vắc xin Sputnik V tại khu liên hợp dược phẩm Karaganda. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Ba giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin Sputnik V coronavirus dạng nhỏ mũi sẽ được tiến hành tại Matxcơva, Thị trưởng Sergei Sobyanin cho biết trên blog của mình.
"Chúng ta cũng đang khám phá những cách mới để bảo vệ chống lại coronavirus. Các chuyên gia đã phát triển một dạng vắc xin Sputnik V nhỏ mũi, giúp hình thành khả năng miễn dịch ở vùng mũi họng. Thuốc này sẽ không thay thế cho việc tiêm chủng chính thức, nhưng nó có thể hữu ích như một dạng bảo vệ bổ sung. Tất cả ba giai đoạn thử nghiệm lâm sàng của thuốc cũng được lên kế hoạch thực hiện ở Matxcơva, "- thị trưởng viết.

Tiêm phòng ở Matxcơva

Thị trưởng Matxcơva Sergei Sobyanin cho biết gần 600.000 người Matxcơva đã được tiêm vắc xin ngừa virus corona.

Một nhân viên của phòng thí nghiệm của Viện nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học được đặt theo tên của N.F. Gamalei, nơi các nhà khoa học Nga đã phát triển một loại vắc-xin chống lại Ebola - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2020
Các nhà khoa học Nga sẽ chế vaccine ngừa coronavirus dưới dạng xịt
"Vắc-xin Sputnik V, được phát triển bởi các nhà khoa học Matxcơva từ Viện Gamaleya, đã được chứng minh tính hiệu quả và an toàn của mình. Gần 600.000 người Matxcơva đã được chủng ngừa”, - ông Sobyanin viết:

Vắc xin Sputnik V

Vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới do Trung tâm Gamaleya phát triển và kết hợp với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga sản xuất. Vắc-xin được đặt tên là "Sputnik V". Thuốc gồm hai thành phần, được tiêm vào cơ thể hai lần cách nhau ba tuần.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала